พล.อ.อ.สิทธิ เศวตศิลา องคมนตรี ถึงแก่อสัญกรรม วัย 96 ปี

พล.อ.อ.สิทธิ เศวตศิลา องคมนตรี ถึงแก่อสัญกรรม วัย 96 ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(5 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อ.สิทธิ เศวตศิลา องคมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้ถึงแก่อสัญกรรมด้วยโรคชรา ในวัย 96 ปี เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันนี้ สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล จัดขึ้นที่ศาลา 100 ปี วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 7 ธันวาคม 2558

สำหรับประวัติของ พล.ต.อ.สิทธิ เศวตศิลา เกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2462 ที่ กรุงเทพมหานคร เข้าพิธีสมรสกับเภสัชกรหญิง ท่านผู้หญิงธิดา เศวตศิลา มีบุตรธิดา 4 คน รวมทั้ง ธาดา เศวตศิลา สามีของพิธีกรชื่อดัง มยุรา เศวตศิลา

พล.อ.อ.สิทธิ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ด้านโลหะวิทยา จาก สถาบันเอ็มไอที รัฐแมสซาชูเซตส์ อดีตเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เข้าร่วมกับขบวนการเสรีไทย และทำงานกับ OSS ของสหรัฐอเมริกา ก่อนจะได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เมื่อปี 2516

ทั้งนี้ ตำแหน่งหน้าที่การปฏิบัติงานของ พล.ต.อ.สิทธิ ได้ดำรงตำแหน่งเป็นองคมนตรี โดยอดีตเคยเป็นรองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตเลขาธิการสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!