เครื่องบินรัสเซีย พร้อมผู้โดยสาร 200 คน หายไปจากจอเรดาร์

เครื่องบินรัสเซีย พร้อมผู้โดยสาร 200 คน หายไปจากจอเรดาร์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศ ศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศประเทศอียิปต์ แจ้งว่า เครื่องบินโดยสารสัญชาติรัสเซีย พร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือราวๆ 200 คน สูญหายไปจากจอเรดาร์ หลังจากบินขึ้นจากสนามบินนานาชาติฌามแอลชีคห์ ทางตอนใต้ของคาบสมุทรไซนาย ประเทศอียิปต์

ตามรายงานระบุว่า เครื่องบินแอร์บัส A321 บินขึ้นจากสนานบินได้ประมาณ 20 นาที ก่อนจะขาดการติดต่อไป ระหว่างที่ยังทำการบินอยู่บริเวณคาบสมุทรไซนาย เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเที่ยวบินเหมาลำจากสายการบินโคลาเวีย เที่ยวบิน 7K9268 ผู้โดยสารและลูกเรือส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซีย และกำลังเดินทางไปสนามบินนานาชาติเซ็นต์ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย

ขณะที่ Flightradar24 ได้ยืนยันข้อมูลการหายไปของเที่ยวบินดังกล่าว พิกัดสุดท้ายที่พบยังอยู่ในน่านฟ้าประเทศอียิปต์ ใกล้กับชายแดนประเทศอิสราเอล นอกจากนี้มีข้อมูลว่า นักบินเครื่องบินลำดังกล่าวได้ส่งสัญญาณขอเปลี่ยนเส้นทางบิน เพื่อขอลงจอดที่สนามบินกรุงไคโร ก่อนที่สัญญาณจะสูญหายไปจากจอเรดาร์

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าว RT เปิดเผยว่า สื่อท้องถิ่นของอียิปต์ได้รายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุตกที่คาบสมุทรไซนาย ขณะนี้ทางการกำลังออกตระเวนค้นหาจุดเกิดเหตุ ทางด้านสื่อต่างประเทศยังรอคำยืนยันอย่างเป็นทางการ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!