คืบหน้าเก๋งตกตึกจอดรถ ห้างยูเนี่ยนมอลล์ คาดปัญหาคันเร่งค้าง

คืบหน้าเก๋งตกตึกจอดรถ ห้างยูเนี่ยนมอลล์ คาดปัญหาคันเร่งค้าง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุ รถเก๋งพลัดตกตึกยูเนี่ยนมอลล์ เจ้าของรถเผย เคยเข้าศูนย์ซ่อม "คันเร่งค้าง" ขณะเกิดเหตุพยายามคุมรถ แต่ทำไม่ได้

(11 ต.ค.) ความคืบหน้ากรณีเหตุรถยนต์พุ่งตกอาคารจอดรถ ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้ายูเนี่ยนมอลล์ ย่านลาดพร้าว เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและกองพิสูจน์หลักฐาน สน.พหลโยธิน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

จุดเกิดเหตุที่รถยนต์มาสด้า 2 พลัดตกลงมาจากอาคาร สภาพพังเสียหายยับเยิน โดยเฉพาะส่วนกันชนหน้าและด้านท้ายรถ จากการสอบสวน นางสาวดวงกมล อายุ 36 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ระบุว่า รถคันดังกล่าวใช้งานมา 4 ปี เคยเข้าศูนย์ซ่อมแก้ปัญหาเรื่องค้นเร่งค้างมาก่อน เมื่อราวๆ ปีที่แล้ว

นางสาวดวงกมล เปิดเผยอีกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถขึ้นอาคารจอดรถของห้าง แต่ระหว่างที่ขับขึ้นไปที่ชั้น G3 เกิดอาการคล้ายกับคันเร่งค้าง ไม่สามารถควบคุมอะไรได้ ตนตั้งสติและพยายามควบคุมรถเอาไว้ แต่รถก็กระชากและพุ่งชนราวเหล็กริมอาคาร ก่อนจะพลิกคว่ำลงมากระแทกราวเหล็กที่ชั้น G1 อีกครั้ง และส่วนท้ายรถลงกระแทกใส่พื้นในสภาพที่ล้อทั้ง 4 ข้างแตะพื้นตามปกติ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เตรียมประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวรจรปิดตรงจุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นเพราะปัญหาคันเร่งค้างหรือไม่ ต้องรอผลการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านยืนยันต่อไป

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจากทวิตเตอร์คุณ @ittipatNOW26

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!