สมยศ ยันยึดกฎหมายรำลึก 19 ก.ย.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย ต้องใช้เวลาสอบสวน 3 พยาน คดีระเบิดราชประสงค์-สาทร อย่างรอบคอบ ย้ำสามารถดูแลสถานการณ์รำลึก 9 ปีรัฐประหารได้
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากที่ได้รับมอบตัวพยาน 3 ราย จากทหารแล้ว ต้องใช้เวลาในการทำงานในกระบวนการสืบสวนสอบสวนและการนำตัวไปยังสถานที่เกิดเหตุจริง เพื่อตรวจสอบว่าสอดคล้องกันหรือไม่ เพื่อให้ทุกอย่างชัดเจน เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่า มีการปล่อยตัวพยาน 3 รายแล้ว
ส่วนการเดินทางไปประเทศมาเลเซีย ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั้น เพื่อให้การทำงานการสืบสวนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน สอดคล้องกัน ซึ่งต้องรอผลจากทางการมาเลเซีย ว่า มีความเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุลอบวางระเบิดแยกราชประสงค์ หรือไม่ หากมีความเกี่ยวข้อง ก็ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปอีกครั้ง โดยการเดินทางของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องผู้ต้องสงสัยเหตุระเบิดเท่านั้น แต่เป็นการสานปฏิสัมพันธ์เพื่อประโยชน์ซึ่งกันและกันในอนาคต
นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงครบรอบ 9 ปี รัฐประหาร ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ปฏิบัติกับผู้เข้าร่วมอย่างละมุนละม่อม จากเบาไปหนัก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีแผนขั้นตอนในการปฏิบัติ เชื่อว่าสามารถดูแลสถานการณ์ให้เป็นปกติได้