ดราม่า! อ.สาววิจารณ์รับน้องของวิทยาลัยดุริยางค์‬ ถูกนศ.ขู่กลับ

ดราม่า! อ.สาววิจารณ์รับน้องของวิทยาลัยดุริยางค์‬ ถูกนศ.ขู่กลับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (27 ส.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อมูล จากเฟซบุ๊กแฟนเพจ ANTI SOTUS เกี่ยวกับเหตุการณ์ดราม่า ระหว่างอาจารย์สาวท่านหนึ่ง และ นักศึกษาของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ของสถาบันเดียวกัน ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชื่อดัง ของจังหวัดทางภาคอีสานแห่งหนึ่ง

โดยหลังจากที่ อ.สาว จากภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ วิจารณ์ระบบรับน้อง SOTUS ของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ซึ่งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเดียวกัน หลังจากนั้น อ.สาว คนดังกล่าว ก็ถูกโพสต์ข่มขู่ทั้งในทางสื่อโซเชียลมีเดีย และการรวมกลุ่มไปคุกคามถึงสถานที่ทำงาน มีการแสดงภาพอาวุธมีด, ปืน, โลงศพ ประกอบถ้อยคำข่มขู่ทำร้ายร่างกายรุนแรงถึงขั้นเอาชีวิตจำนวนมาก มีแม้กระทั่งการคุกคามทางเพศในลักษณะรุมข่มขืน

แต่ที่เป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ที่สุด คือการที่อาจารย์ระดับหัวหน้าสาขาดุริยางคศิลป์ตะวันตก ก็โพสต์แสดงข้อความต้องการทำร้ายร่างกายอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ANTI SOTUS ในฐานะเครือข่ายปฏิรูปรับน้องประชุมเชียร์เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้โพสต์จดหมายเปิดผนึก ถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยดังกล่าว และ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ,คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ,สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เรียกร้องให้ดำเนินการสอบสวนและเอาผิดการข่มขู่คุกคามอาจารย์ ที่วิพากษ์วิจารณ์ระบบ SOTUS ในมหาวิทยาลัยดังกล่าว และปกป้องเสรีภาพทางวิชาการในสถาบันอุดมศึกษา

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ ANTI SOTUS

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!