ตำรวจปรับกองละคร 1 พันบาท ปิดแยกอโศกไม่ขออนุญาต

ตำรวจปรับกองละคร 1 พันบาท ปิดแยกอโศกไม่ขออนุญาต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ กองถ่ายละครคลื่นชีวิต ได้ปิดถนนบริเวณแยกอโศกมนตรี ถนนสุขุมวิท จนเป็นเหตุให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า การปิดถนนดังกล่าวทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดราม่ากองถ่ายละคร "หมาก ญาญ่า" ปิดถนน ตร.ยันไม่กระทบ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 ส.ค.) เฟซบุ๊กศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร - บก.02 ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "ในวันนี้ (3 ส.ค.58) ประมาณ 11.00 น ตามที่มีภาพปรากฎใน Social media ว่ามีการถ่ายหนังบริเวณแยกอโศกมนตรีนั้น

งานจราจร สน.ทองหล่อได้ทำการตรวจสอบพบว่าเป็นกองถ่ายบริษัท ละครไท ซึ่งคณะถ่ายทำเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าฝ่ายประสานงานได้ทำเรื่องขออนุญาตไว้แล้ว แต่ข้อเท็จจริงยังไม่มีการขออนุญาตแต่อย่างใด 

งานจราจร สน.ทองหล่อจึงได้ทำการจับกุมในข้อหา หยุดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร ตามพ.ร.บ.จราจรฯ จำนวน 2 คัน พร้อมทั้งได้ให้พนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับแล้วตามเอกสารภาพถ่ายที่แนบมาด้วยนี้ งานจราจร สน.ทองหล่อ"

ทั้งนี้ ในภาพระบุว่า เจ้าหน้าที่งานจราจร สน.ทองหล่อ ได้ทำการจับกุมรถยนต์จำนวน 2 คัน ในข้อหาหยุดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร ตาม พ.ร.บ.จราจรฯ พร้อมทั้งได้ให้พนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับ 500 บาท ตามโทษสูงสุดที่กฎหมายกำหนด รวม 1,000 บาท

ขณะที่ ดา ฤทัยรัตน์ อมตวณิชย์ ผู้จัดละคร บริษัท ละครไท จำกัด โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแรกมถึงกรณีดังกล่าว ว่า "ในนามของบริษัทละครไท พวกเราทีมงานทุกคน รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เป็นเหตุให้ผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณแยกอโศกต้องได้รับความเดือดร้อนในวันนี้ ทางบริษัทต้องกราบขออภัยทุกๆ ท่านที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้จากใจจริงค่ะ"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากทวิตเตอร์ @pukmanas ,อินสตาแกรม @da_hathairat , ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร - บก.02

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!