น้ำท่วมสูงซอยอสมท. กทม.แจงทำอะไรไม่ได้

น้ำท่วมสูงซอยอสมท. กทม.แจงทำอะไรไม่ได้

น้ำท่วมสูงซอยอสมท. กทม.แจงทำอะไรไม่ได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากกรณีฝนตกหนักในกทม.วานนี้ และได้มีการแชร์ภาพน้ำท่วมสูงในซอยอสมท. ซึ่งประชาชนในพื้นที่ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนักจนบางรายต้องนำเรือออกมาพายเพื่อสัญจรไปมา ล่าสุด ที่เฟซบุ๊ก หนุ่ม สรรเสริญ เรืองฤทธิ์ ของ นายสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ วิศวกรไฟฟ้า(สื่อสาร) ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ระบุสาเหตุที่น้ำท่วมสูงในซอยดังกล่าวว่า...

"แจ้งทุกท่านทราบครับ
กรณีภาพน้ำท่วมหลายคันที่จอดในซอย อ.ส.ม.ท. เนื่องจากฝนตกหนักช่วงบ่ายวันที่ 24 มีนาคม 2558 นั้น พื้นที่แถบนั้นมีฝนตกหนักมากจริงๆ ครับ มากกว่า 60 มม. พื้นที่ซอยดังกล่าวเป็นที่ต่ำมาก ท่อระบายน้ำขนาดเล็ก (30-40 ซม.) และที่สำคัญเป็นที่ของเอกชน ซึ่งกรุงเทพมหานคร เคยทำหนังสือเพื่อขอเข้าไปดำเนินการแก้ไขปรับปรุงและดูแลระบบท่อระบายน้ำบริเวณดังกล่าว แต่ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของร่วมของพื้นที่นั้น จึงทำได้เพียงการติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณปากซอยด้านถนนพระราม 9 เพื่อช่วยระบายน้ำหากมีปัญหาฝนตกหนัก (แต่ก็ระบายได้ช้าเพราะท่อระบายน้ำมีขนาดเล็ก)

ภาพน้ำท่วมที่เห็นจะเป็นบริเวณในซอยลึกเข้าไปด้านธนาคารอาคารสงเคราะห์ ส่วนบริเวณปากซอยใกล้ๆ เครื่องสูบน้ำระดับน้ำจะไม่สูงมาก เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook