ปลัด กต.แจงนโยบาย คสช. ต่อหอการค้า 9 ชาติ

ปลัด กต.แจงนโยบาย คสช. ต่อหอการค้า 9 ชาติ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ Working Lunch กับ ผู้แทนหอการค้าต่างประเทศในประเทศไทย 9 ประเทศสร้างความมั่นใจในนโยบาย คสช. เร่งรัดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ที่กระทรวงการต่างประเทศ นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และผู้บริหารกระทรวงการต่างประเทศ Working Lunch กับผู้แทนหอการค้าต่างประเทศในประเทศไทย เพื่อหาแนวทางในการร่วมมือ เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ และหาแนวทาง ในการขยายความร่วมมือด้านต่าง

ทั้งนี้ ภายหลังจาก Working Lunch กับผู้แทนหอการค้าต่างประเทศในประเทศไทยเสร็จสิ้น ปลัดกระทรวงการต่างประเทศจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

 

ปลัด กต.แจงนโยบาย คสช. ต่อหอการค้า 9 ชาติ

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแถลงภายหลังร่วมรับประทานอาหารกับผู้แทนหอการค้าต่างประเทศ หรือ working lunch ว่า ได้มีพูดคุยร่วมกับการประธานหอการค้า 9 ประเทศ อาทิ หอการค้า อังกฤษ เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี โดยได้มีการพูดคุย เพื่อสร้างความมั่นใจในนโยบายของ คสช. ที่เอื้อต่อการลงทุน การเร่งรัดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ รวมถึงการปฏิรูปเศรษฐกิจ ซึ่งทางเอกชนต่างประเทศ ก็มีความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจของไทย โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว และพร้อมเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังมีความกังวลเรื่องกฎหมายและระเบียบที่ล้าหลังโดยเฉพาะการออกวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องโครงสร้างพื้นฐานและนำเสนอเรื่องดังกล่าวไปยัง คสช.

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!