กกต.คุยรับรองส.ว. 15จว.-แนวทางหารือรัฐปมลต.

กกต.คุยรับรองส.ว. 15จว.-แนวทางหารือรัฐปมลต.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เลขาธิการ กกต. เผย เตรียมกำหนดแนวทางหารือกับฝ่ายรัฐบาล พร้อมพิจารณาประกาศผลรับรอง ส.ว. อีก 15 จังหวัด ขณะที่ อภิสิทธิ์ ติดต่อเข้าพูดคุยในวันที่ 29 เม.ย.

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในขณะนี้ ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการประชุมพิจารณาในวาระสำคัญๆ โดยเฉพาะการกำหนดกรอบที่จะหารือกับรัฐบาล ถึงการกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งใหม่ ตามที่จะมีการนัดหารือร่วมกันในวันที่ 30 เมษายนนี้

ด้าน นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า ที่ประชุมในวันนี้ ทาง กกต. จะมีการพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา ที่ยังคงค้างอยู่อีกจำนวน 15 จังหวัด รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร โดย คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ด้วย เนื่องจากมีเรื่องร้องคัดค้านต้องพิจารณา ก่อนที่ในวันที่ 29 เมษายนนี้ จะครบกำหนด 30 วัน ตามกฎหมายที่ กกต. ต้องประกาศรับรองผลการเลือกตั้งไปก่อน สำหรับคำร้องคัดค้านหลังจากนี้ หากยังสอบสวนไม่ได้ข้อยุติ ทาง กกต. พิจารณาต่อไปภายในเวลา 1 ปี

ขณะเดียวกัน เปิดเผยว่า ที่ประชุมจะมีการนำเรื่องที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประสานขอเข้าหารือพูดคุยกับ กกต. เพื่อหาทางออกประเทศ ในวันที่ 29 เมษายนนี้ เข้าหารือในที่ประชุมด้วยเช่นกัน


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!