กปปส.ปัดมีแผนบันได4ขั้น-ชวนแดงร่วมม็อบ

กปปส.ปัดมีแผนบันได4ขั้น-ชวนแดงร่วมม็อบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'เอกนัฏ' ปัด กปปส.มีแผนบันได 4 ขั้น ขณะชวนเสื้อแดง ร่วมชุมนุมกับมวลมหาประชาชน

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ได้กล่าวว่า หลังจากที่ศาลแพ่งมีคำวินิฉัยออกมา สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ดูจากเหตุการณ์ที่ กปปส. ไปปิดล้อม ศรส. เมื่อวานนี้ ซึ่งทางตำรวจสามารถคุมสถานการณ์ได้ โดยไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น เพราะไม่มีคำสั่งใช้ความรุนแรงจาก ศรส. นอกจากนั้น ในขณะนี้มีความเป็นห่วงในกรณีพรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.ที่ได้พยายามสร้างวาทกรรม เพื่อปลุกปั่นคนเสื้อแดงให้ออกมาชุมนุมเพื่อรักษาอำนาจของระบอบทักษิณ พร้อมกับขอปฏิเสธข้อกล่าวหาที่พรรคเพื่อไทย กล่าวหาว่า กปปส. มีแผน 4 ขั้นบันไดที่จะล้มรัฐบาล ซึ่งเป้าหมายของกปปส.นั้น ไม่ใช่การยึดอำนาจการปกครอง แต่เป็นการทวงคืนอำนาจของประชาชนที่โดนระบอบทักษิณ ขโมยไป

ทั้งนี้ นายเอกนัฏ ได้เรียกร้องไปยัง มวลชน นปช.ทุกคน ที่วันนี้กำลังโดนแกนนำและพรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้ออกมาชุมนุม ออกมาร่วมกับมวลมหาประชาชน เพราะวันนี้มวลชนเสื้อแดง ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของระบอบทักษิณแล้ว เป็นแค่เครื่องมือเท่านั้น โดยขอย้ำว่า กปปส. ไม่ได้ต่อสู้กับ นปช. แต่ กปปส. กำลังต่อสู้กับระบอบทักษิณ

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า กปปส.จะเดินหน้าต่อสู้ตามแนวทางอหิงสา สันติ โดยจะทำการขับไล่รักษาการนายกรัฐมนตรีและจะเดินหน้ากดดันธุรกิจในเครือข่ายชินวัตร ต่อไป