สุเทพเรียกถกแกนนำย้ำมอบตัวสู้คดีเมื่อชนะ

สุเทพเรียกถกแกนนำย้ำมอบตัวสู้คดีเมื่อชนะ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'สุเทพ' เรียกประชุมแกนนำ หลังปราศรัยสีสม ย้ำ มอบตัวสู้คดีเมื่อรับชัยชนะ ชี้ รัฐบาล ใช้เงินรับจำนำข้าวกว่า 6.7 แสนล้านบาท

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีสวนลุมพินี ล่าสุด ยังคึกคักต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยย้ำ เคยประกาศชัดเจนแล้วว่า จะมอบตัวสู้คดีเมื่อได้รับชัยชนะแล้วเท่านั้น พร้อมกันนี้ ได้สั่งเข้มงวดเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในทุกเวที เพราะ ศรส. ใช้วิธีการทำเกินกว่าเหตุกับผู้ชุมนุมทางการเมืองมาโดยตลอด

สำหรับโครงการรับจำนำข้าว พบว่า สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ได้รายงานการใช้จ่ายเงินของรัฐบาล ณ วันที่ 30 กันยายน 2556 ว่า ได้นำเงินภาษีประชาชนมาใช้ดำเนินโครงการรับจำนำข้าว ไปแล้ว 6.7 แสนล้านบาท ขณะเดียวกัน นายสุเทพ ได้ประกาศข่าวดีกับผู้ชุมนุมและประชาชนที่มาฟังปราศรัย ว่า ศาลอาญา มีคำสั่งไม่รับฝากขัง นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม หนึ่งในแกนนำ กปปส. ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ รวมถึง กรณี ศาลแพ่ง มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวกรณี ศรส. ขออายัดบัญชีเงินฝาก นายเสรี วงษ์มณฑา ทำให้ประชาชนส่งเสียงแสดงความยินดี จากนั้น นายสุเทพ ได้เดินทางออกไป เพื่อเข้าร่วมประชุมแกนนำจากเวทีต่างๆ


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!