โอบามาจ่อจัดระบบอาชีพชนชั้นกลางอย่างเท่าเทียม

โอบามาจ่อจัดระบบอาชีพชนชั้นกลางอย่างเท่าเทียม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


โอบามา แถลง เตรียมจัดการกลุ่มชนชั้นกลางอย่างเท่าเทียม อันปราศจากซึ่งกฎหมายบังคับใช้ ระบุ อัตราจ้างงานขั้นต่ำ 10.10 ดอลลาร์ US

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ในวันนี้ (29 ม.ค.) ประธานาธิบดี บารัก โอบามา กล่าวคำมั่นสัญญาว่า จะพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาที่สามารถสร้างรอยแตกแยก เกี่ยวกับปัญหาทางด้านเศรษฐกิจที่ไม่เท่าเทียมกัน ในสภาวะแห่งสหภาพ (State of the Union)

นอกจากนี้ โอบามา ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาจะพยายามทำทุกวิถีอย่างดีที่สุด "ตามลำดับขั้นตอนโดยปราศจากกฎหมายบังคับใช้" ซึ่งผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นอย่างเห็นได้อย่างชัดนั้นคือ การขยายโอกาสให้กับหลายๆ ครอบครัวในประเทศ ทั้งนี้ โอบามา ยังเปิดเผยสำหรับแผนการต่อไปคือ การเรียกร้องให้ผู้บริหารระดับสูงในแต่ละหน่วยงาน มีการเจรจาปรับอัตราการจ้างงานขั้นต่ำ อยู่ที่ 10.10 ดอลลาร์สหรัฐต่อชั่วโมง สำหรับคนงานใหม่ที่มีการทำสัญญากับรัฐบาลกลางอย่างเป็นทางการ นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีโอบามา ประกาศยืนยัน การพัฒนาระบบการปกครองในปี 2014 นี้ มุ่งหวังไปในทางการบริหารจัดการกลุ่มคนชนชั้นกลาง พร้อมเสริมสร้างความมั่นคง โดยการเปิดโอกาสใหม่ๆ และขยายฐานอาชีพการงานเพื่อชนชั้นกลางอย่างรวดเร็ว


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!