ป.ป.ช.เร่งสอบคนบุกเข้าสนง.ก.พ.ปาปะทัดคปท.

ป.ป.ช.เร่งสอบคนบุกเข้าสนง.ก.พ.ปาปะทัดคปท.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ป.ป.ช. มอบเจ้าหน้าที่เร่งสอบบุคคลลักลอบเข้าพื้นที่สำนักงาน ก.พ. ปาปะทัดยักษ์ใส่เวที คปท. ขณะสั่งติดไฟส่องสว่างเพิ่มป้องป่วนซ้ำ

นายวิชา มหาคุณ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้แจงกรณีที่มีการเสนอข่าว มีผู้ไม่หวังดีปาประทัดยักษ์มาจากฝั่งสำนักงาน ป.ป.ช. ถนนพิษณุโลก มาตกที่เวทีชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เมื่อคืนวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 รายนั้น สำนักงาน ป.ป.ช. ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล

เบื้องต้นสรุปได้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในเวลา 23.00 น. โดยมีบุคคลแอบลักลอบเข้ามาในพื้นที่สำนักงาน ก.พ. และปาประทัดยักษ์ 1 นัด ที่บริเวณธนาคารกรุงเทพ สาขาสำนักงาน ก.พ. ซึ่งอยู่ติดกับสำนักงาน ป.ป.ช. จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีกประมาณ 100 นัด ซึ่งคาดว่าเป็นการยิงขู่ขึ้นฟ้า เพื่อเปิดทางให้มือปาประทัดยักษ์หลบหนี ต่อมา การ์ด คปท.ได้เข้าไปพื้นที่เพื่อตรวจสอบและติดตามคนร้าย เบื้องต้นพบเสื้อของคนร้ายที่ถอดทิ้งไว้ริมรั้ว ใกล้วัดเบญจมบพิตร

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการเพิ่มจุดติดไฟฟ้าส่องสว่างของสำนักงาน ป.ป.ช. ถนนพิษณุโลก เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!