กปปส.อนุสาวรีย์ฯปักหลัก-ถาวรยื่นศาลถอนพ.ร.ก.

กปปส.อนุสาวรีย์ฯปักหลัก-ถาวรยื่นศาลถอนพ.ร.ก.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


บรรยากาศ ม็อบ กปปส.เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ยังปักหลักชุมนุมต่อ 'ถาวร' เตรียมไปศาลแพ่ง ยื่นขอถอน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในช่วงเช้าวันนี้ ยังเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ผู้ชุมนุมที่ปักหลักค้างแรมได้เริ่มตื่นขึ้นมาปฏิบัติภารกิจส่วนตัว ก่อนที่จะมารับประทานอาหาร บางส่วนได้จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์และความเคลื่อนไหวต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหตุปะทะกันที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าวัดศรีเอี่ยม เขตบางนา ในช่วงเมื่อวานนี้ ที่ส่งผลให้มีทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ขณะที่กิจกรรมบนเวที ได้เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. สลับกับการเปิดสัญญาณถ่ายทอดข่าวและรายการต่างๆ ให้ผู้ชุมนุมได้รับชม ซึ่งยังไม่พบว่าแกนนำเดินทางมาถึงบริเวณที่ชุมนุมแต่อย่างใด

ส่วนการจราจรเช้าวันนี้ รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดีทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งโรงพยาบาลพระมงกุฎ และฝั่งพญาไท ที่มุ่งหน้าสู่ประตูน้ำ เพราะประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้รถไฟฟ้าในการเดินทาง ล่าสุดในเวลาประมาณ 09.00 น. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จะเดินทางไปยังศาลแพ่งรัชดา เพื่อยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. และ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าผู้ควบคุมเหตุการณ์ เพื่อให้เพิกถอนการประกาศพระราชกำหนดฉุกเฉินในขณะนี้


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!