เฟเดอเรอร์มองไม่เสียหายแม้พ่ายนาดาล

เฟเดอเรอร์มองไม่เสียหายแม้พ่ายนาดาล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เจ้าของแกรนด์สแลม 17 สมัย 'โรเจอร์ เฟเดอเรอร์' ยอมรับพอใจฟอร์ม แม้พลาดท่าพ่าย 'ราฟาเอล นาดาล' 0-3 เซต อดชิง ออสเตรเลียน แต่เซ็งอดเข้าไปเจอหวดรุ่นน้อง

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิส ยอมรับพอใจฟอร์มของตัวเองและมั่นใจว่าจะสามารถมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะเพิ่งพ่ายต่อ ราฟาเอล นาดาล หวดชาวสเปน 0-3 เซต ในรอบตัดเชือก "ออสเตรเลียน โอเพน" ชวดเล่นแมตช์ชิงในฝันกับ สตานิสลาฟ วาวรินกา ก็ตาม
      
อดีตนักหวดมือ 1 โลก เล่นด้วยความมั่นใจหลังมี สเตฟาน เอ๊ดเบิร์ก เป็นโค้ชคนใหม่ แต่เพิ่งปราชัยต่อ ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลกชาวสเปน 0-3เซต ในรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลมแรกของปี 2014 พลาดเข้าไปชิงชนะเลิศแมตช์ในฝันกับ สตานิสลาส วาวรินกา รุ่นน้องคนบ้านเดียวกัน
      
อย่างไรก็ตาม "เฟดเอ็กซ์" ที่เพิ่งแพ้ นาดาล เป็นครั้งที่ 23 จากการพบกัน 33 และจะเสียมือ 1 ของสวิตเซอร์แลนด์ ครั้งแรกให้กับ วาวรินกา ที่ได้เข้าชิงรายการนี้ ยอมรับว่า "เป็นการออกสตาร์ทฤดูกาลที่น่าพอใจ และผมยังรู้สึกว่าตัวเองยังเล่นเทนนิสได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับหวังว่าในเดือนเมษายนี้ผมจะกลับมาเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์อีกครั้ง"
        
พร้อมกันนี้ นักเทนนิสเจ้าของแกรนด์สแลม 17 สมัย ผิดหวังเล็กน้อยที่แพ้และพลาดการเข้าไปเล่นแมตช์ชิงในฝันพบกับ วาวรินกา  "ผมหวังว่าคืนนี้ผมจะเป็นผู้ชนะ และผ่านเข้าปเล่นรอบชิงชนะเลิศของสองนักหวดสวิส นั่นคือบางอย่างที่ทำให้ผมต้องเสียใจไปอีกนาน"