อภิสิทธิ์ห่วงลต.ล่วงหน้า-ชมผบ.ทบ.วางตัวเหมาะ

อภิสิทธิ์ห่วงลต.ล่วงหน้า-ชมผบ.ทบ.วางตัวเหมาะ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ ส่วนตัวเป็นห่วงการ ลต.ล่วงหน้า รอฟังคำตัดสินศาล รธน. ไม่รู้ รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่ออะไร ชม ผบ.ทบ. วางตัวเหมาะสม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยกล่าวว่า ส่วนตัวมีความเป็นห่วงเรื่องการเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 26 ม.ค.นี้ รวมถึงเหตุความรุนแรงที่เกิดกับผู้ชุมนุมด้วย และในวันนี้จะรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการพิจารณาอำนาจในการเลื่อนวันเลือกตั้ง เพื่อจะรอดูท่าทีของนายกรัฐมนตรี และทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ต่อไป ซึ่งหวังว่า จะมีทางออกในเรื่องนี้ แต่ทั้งนี้ ส่วนตัวเห็นว่า นายกรัฐมนตรี เป็นคนเดียวที่จะสามารถปลดล็อกสถาการณ์ต่าง ๆ ในขณะนี้ได้ ส่วนท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์นั้น จะเดินหน้าเรื่องการปฏิรูปต่อไป

ขณะเดียวกัน นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า ส่วนเรื่องการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น ไม่ทราบแนวคิดของรัฐบาลในเรื่องนี้ แต่หากไม่มีคำตอบทางการเมือง ก็จะทำให้สถานการณ์คลี่คลายได้ยาก และเชื่อว่ามีกลุ่มกองกำลังต่างชาติเตรียมเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ ส่วนบทบาทของ ผู้บัญชาการทหารบก ในขณะนี้ เห็นว่ามีความเหมาะสมแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุม

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!