คปท.ลั่น26มค.เคลื่อนแน่อุบสถานที่-บี้ตร.คดีไม่คืบ

คปท.ลั่น26มค.เคลื่อนแน่อุบสถานที่-บี้ตร.คดีไม่คืบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'อุทัย' ประกาศ 26 ม.ค. เคลื่อนขบวนแน่ อุบสถานที่ แจงโจมตีตำรวจเยอะ เพราะทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ทุกคดีไม่มีความคืบหน้า

นายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงานเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้ได้มีการเพิ่มการ์ดและเสริมแนวกระสอบทราย ในการป้องกันเหตุป่วนเหตุร้ายที่อาจจะมีเพิ่มขึ้น หลังจากมีการเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจมากขึ้น เนื่องจากไปปลดป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีตามกฎหมาย ก็จะสู้คดีตามลำดับ แต่เบื้องต้น ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหามา ต้องรอดูรายละเอียดอีกครั้ง

สำหรับแนวทางการเคลื่อนไหวของ คปท. ในวันที่ 26 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้า ยืนยันอย่างหนักแน่นว่า จะมีการเคลื่อนขบวนทำกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยสถานที่ และในทุกขั้นตอนของการเคลื่อนขบวนก็จะมีการป้องกันการโจมตีหรือเหตุป่วนอย่างรัดกุมเช่นกัน

ทั้งนี้ นายอุทัย ยังกล่าวด้วยว่า สาเหตุสำคัญที่ คปท. มีการโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างรุนแรง เพราะว่า ปฏิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสม ในการช่วยเหลือประชาชน คดีความ เหตุป่วนเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับ คปท. ตั้งแต่แยกอุรุพงษ์จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งล้วนมีหลักฐานภาพวงจรปิดชัดเจน รวมถึงคดีนักศึกษารามคำแหง ถูกยิงเสียชีวิต ยังไม่มีความคืบหน้าเลยนั่นเอง


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!