อาร์ทพระเอกบิวตี้ฟูลบ๊อกเซอร์หวนคืนสังเวียน

อาร์ทพระเอกบิวตี้ฟูลบ๊อกเซอร์หวนคืนสังเวียน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'อาร์ท-อรรถพร' จากพระเอก 'บิวตี้ฟูลบ๊อกเซอร์' หวนคืนสังเวียนอีกครั้งในโชว์อลังการ 'Muay thai live show:The legend lives'

หลังจากห่างหายไปจากจอเงินนานสำหรับหนุ่ม "อาร์ท-อรรถพร สุวรรณ" อดีตพระเอกชื่อดังที่ถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้บนสังเวียนมวยไทย ในฐานะสาวประเภทสองในภาพยนตร์เรื่อง "บิวตี้ฟูลบ๊อกเซอร์" จนภาพยนตร์ประสบความสำเร็จกวาดรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศมากมาย และเมื่อต้นปีที่ 54 แล้ว หลายคนอาจติดใจในบทบาทการแสดงละครเวทีของเขาในละครเวทีเรื่อง "Boxing Boy" จนได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และล่าสุดปีนี้ หนุ่มอาร์ท ได้นำศิลปะการต่อสู้มวยไทยออกมาโชว์ให้คนไทยและชาวต่างชาติได้ตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง ในบทบาทของ "พระเจ้าเสือ" กับโชว์การแสดงสดสุดอลังการที่จะเกิดขึ้นหนึ่งเดียวในประเทศไทยเท่านั้น ในโรงละครแห่งใหม่ใจกลางโค้งน้ำเจ้าพระยา เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ในชื่อ "Muay thai live show:The legend lives" ผลงานการกำกับของ "เอกชัย เอื้อครองธรรม" ผู้กำกับมากฝีมือที่มีความโดดเด่นในด้านการนำศิลปะการต่อสู้มวยไทย มาผสมเข้ากับศาสตร์การแสดงจนได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมล้นทั้งในประเทศและในระดับสากล

โดยการเข้ามารับบทบาทในครั้งนี้ หนุ่มอาร์ท-อรรถพร ต้องผ่านด่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นจากผู้สมัครกว่า 300 ชีวิต ซึ่งเจ้าตัวรู้สึกเป็นเกียรติมาก และพูดถึงบทบาทที่ได้รับนี้ว่า "Muay thai live show:The legend lives เป็นโชว์การแสดงสดที่นำเรื่องราวตำนานการต่อสู้ของวีรบุรุษไทยที่ใช้ศิลปะมวยไทยเป็นอาวุธในการต่อสู้ในสนามรบ ซึ่งเนื้อเรื่องแบ่งออกเป็น 4 องค์ คือ องค์แรกเป็นเรื่องราวตำนานการต่อสู้ของพระเจ้าเสือ องค์ที่สองเป็นเรื่องราวตำนานการต่อสู้ของนายขนมต้ม องค์ที่สามเป็นเรื่องราวตำนานการต่อสู้ของพระยาพิชัยดาบหัก และองค์สุดท้ายนำเสนอเรื่องราวการต่อสู้แบบผสมผสานระหว่างมวยไทยและศาสตร์การต่อสู้อื่นๆ ในปัจจุบัน จากนักแสดงระดับคุณภาพประสบการณ์แน่นระดับมืออาชีพ 18 คน ซึ่งแต่ละมาจากการออดิชั่นทั้งหมด รวมทั้งตัวผมด้วย

สำหรับบทบาทที่ผมได้รับในโชว์นี้ คือตอนของพระเจ้าเสือ ซึ่งผมรู้สึกเป็นเกียรติมากครับ ที่มีโอกาสได้ถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้ของวีรบุรุษไทยที่ใช้ศิลปะมวยไทยเอาชนะศัตรู ซึ่งตอนที่ทราบว่า ผ่านการออดิชั่นในบทของพระเจ้าเสือ รู้สึกเกร็งๆ เหมือนกัน เพราะเราไม่รู้ว่าคาแรกเตอร์ท่านเป็นอย่างไร แต่โชคดีที่ มีโอกาสได้ไปเล่นละครเรื่อง พันท้ายนรสิงห์ ในบทของผู้พันเบิร์ด เลยได้เรียนรู้ถึงคาแรกเตอร์ของพระเจ้าเสือ จากเรื่องนี้ด้วยส่วนหนึ่ง

แต่สิ่งที่ยากคือ เราจะต้องแสดงยังไงให้คนดูเชื่อว่าเราเป็นพระเจ้าเสือจริงๆ อันนี้ค่อนข้างเป็นปัญหาเลย ซึ่งก็ได้พี่ผู้กำกับ เอกชัย เอื้อครองธรรม ช่วยแนะนำเรื่องการแสดงและคาแรกเตอร์ของพระเจ้าเสือ อย่างพี่เขาบอกให้ลดความแข็งความกร้าวลง และให้แสดงออกถึงความเมตตา โดยในเรื่องจะเป็นบรรยากาศของงานวัดที่พระเจ้าเสือปลอมตัวมาเที่ยว เพื่อดูชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และได้รวมประลองฝีมือกับนักมวยที่มีฝีมือเก่ง พี่เอกชัย สอนว่าให้เราหาแกนของตัวละครที่เราแสดง และดึงมันออกมาแล้วถ่ายทอดพลังออกไป เพราะการแสดงละครเวทีเราจะต้องถ่ายทอดพลังออกมาให้คนดูที่อยู่ข้างหลังสุด รู้สึกกับเราไปด้วยให้เขาเชื่อว่าเราคือพระเจ้าเสือ ไม่ใช้แค่ถ่ายทอดท่าทางอย่างเดียวจะต้องใช้ทุกอย่างถ่ายทอดมาจากข้างใน เพื่อถ่ายทอดให้คนดูรู้สึกไปกับเรา ถือว่าเป็นการแสดงที่ท้าทายความสามารถของตัวผมเองด้วย โอกาสดีๆ แบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ ผมถือว่า ผมโชคดีมากครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้

ร่วมสัมผัสการแสดงสุดอลังการนี้ได้ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2557 วันละ 1 รอบทุกวัน เวลา 20.00 น. ณ THE STAGE @ASIATIQUE THE RIVERFRONT โรงละครไตรทิศสุดพิเศษแห่งใหม่ และแห่งแรกของกรุงเทพฯ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อโชว์นี้โดยเฉพาะในใจกลาง เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ สามารถจองตั๋วได้ที่ Thai Ticket Major โทร. 02-262-3456 หรือ คอลเซ็นเตอร์ โทร. 02-108-5999


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!