ยิงการ์ดกปปส.ลาดพร้าวอีกคนสมทบรอสุเทพนำเดิน

ยิงการ์ดกปปส.ลาดพร้าวอีกคนสมทบรอสุเทพนำเดิน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


คนร้าย ยิงการ์ด กปปส. เวทีแยกลาดพร้าว กระสุนเจาะกลางหลัง สาหัส ขณะที่ ตร. รวบ 2 การ์ดพร้อมยึดอาวุธ แจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.ความมั่นคง ล่าสุด คนเจ็บ ย้ายไป ร.พ.ภูมิพล อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ผ่าตัดด่วน

เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่การ์ด กปปส.เวทีห้าแยกลาดพร้าว ทราบชื่อคือ นายสมศักดิ์ ปานนพภา อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่การ์ดอาสา กปปส. จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์คนร้ายได้ใช้ปืนเก็บเสียงซุ่มยิงจากพุ่มไม้ที่อยู่ใกล้กับสะพานคู่ขนานลาดพร้าว ฝั่งมุ่งหน้าไปทางดินแดง ซึ่งเป็นจุดที่การ์ดรอบนอกประจำการอยู่ โดยกระสุนได้เข้าที่แผ่นหลังใต้สะบักขวาของนายสมศักดิ์ ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีขึ้นรถจักรยานยนตร์ ที่มีคนร้ายอีกคนจอดรออยู่ขับหนีไปทางถนนพหลโยธิน ขาออก ฝั่งห้างเซ็นทรัลสาขาลาดพร้าว ล่าสุดได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเมโย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นอาการสาหัส กระสุนทะลุปอด

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้จับกุมตัว นายนรินทร์  หลำตี อายุ 22 ปี และนายเนรมิต เพียรภายลูน อายุ 36 ปี 2เจ้าหน้าที่การ์ด กปปส.เวทีห้าแยกลาดพร้าว ขณะที่ตั้งด่านความมั่นคง บริเวณซอยพหลโยธิน 12 จากการตรวจค้นพบ ประทัดยักษ์ กระสุนลูกซอง มีด ปืนปลอม บัตรประจำตัวการ์ด กปปส.เวทีลาดพร้าว โดยทั้งสองให้การว่า กำลังขับรถเพื่อไปเติมน้ำมัน ก่อนที่จะผ่านด่านตรวจดังกล่าว ส่วนของกลางที่พกมานั้น เพื่อป้องกันตัว เนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดีลอบทำร้าย โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาผิดพ.ร.บ.ความมั่นคง ซึ่งภายหลังจากการสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว จะดำเนินการฝากขังต่อไป 

 

การ์ด กปปส. ย้ายไป ร.พ.ภูมิพล อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย ผ่าตัดด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน ร.พ.เมโย เกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า กรณี นายสมศักดิ์ ปานนพภา อายุ 54 ปี ชาว จ.สงขลา เจ้าหน้าที่การ์ดอาสา กปปส. ที่เวทีลาดพร้าว ถูกคนร้ายดักยิง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาล เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุด ทางคนไข้ได้ย้ายโรงพยาบาลแล้ว โดยทราบว่าย้ายไปที่ ร.พ.ภูมิพล ดอนเมือง ซึ่งอาการโดยรวม ยังสามารถพูดคุยได้รู้เรื่อง แต่ยังไม่พ้นขีดอันตราย และทาง ร.พ.ภูมิพล ได้ทำการผ่าตัดเพื่อเอาหัวกระสุนออกอยู่ในขณะนี้

 

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!