ผู้ว่าฯร.ฟ.ท.ขออย่าโยงระเบิดรางรถไฟชะอำกับการเมือง

ผู้ว่าฯร.ฟ.ท.ขออย่าโยงระเบิดรางรถไฟชะอำกับการเมือง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ระบุ เหตุระเบิดรางรถไฟ อ.ชะอำ แค่ข่มขู่ ไม่หวังผลเอาชีวิต ปัดสกัดคนร่วมม็อบ วอนอย่าโยงการเมือง

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เหตุระเบิดรางรถไฟ ก่อนถึงสถานีรถไฟชะอำ เพียง 500 เมตรว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่มีการตั้งเวลา และกดระเบิดด้วยการสั่งการ ซึ่งเชื่อว่าเป็นการข่มขู่ ไม่ได้หวังผลเอาชีวิต เพราะจุดเกิดเหตุไม่ค่อยมีประชาชนในพื้นที่นั้น โดยล่าสุดได้ซ่อมแซมและสามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว

ทั้งนี้ ขออย่านำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โยงประเด็นทางการเมือง เนื่องจากว่ารถไฟเป็นพาหนะที่สำคัญในการเดินทางของประชาชน และที่ผ่านมาไม่มีบุคลากรของการรถไฟ เกี่ยวข้องการเมือง หากนำไปเชื่อมโยงอาจสร้างความไม่มั่นใจในการเดินทางได้ พร้อมย้ำการรถไฟฯ ไม่เคยสกัดกั้นประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมการชุมนุม แต่ที่จะต้องปิดให้บริการก่อนหน้านี้ เพราะสภาพรางรถไฟและเส้นทางดังกล่าวชำรุด จึงต้องซ่อมแซมเพื่อความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ผ่านมาได้ขอความร่วมมือให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ และทหารดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยวันนี้ได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อ รมว.คมนาคม แล้ว เพื่อที่จะนำรายงานไปยังนายกรัฐมนตรีต่อไป


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!