ศึกเทนนิสล่มเหตุอุณหภูมิในออสซี่สูง46องศา

ศึกเทนนิสล่มเหตุอุณหภูมิในออสซี่สูง46องศา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


อุตุฯ เตือนสภาพอากาศเลวร้ายในออสเตรเลีย พบอุณหภูมิร้อนจัดถึง 46 องศา ต้องประกาศยกเลิกการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่

สื่ออังกฤษ รายงานสถานการณ์คืบหน้า ที่ชาวออสเตรเลียกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ในวันนี้ (16 ม.ค.) นักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ ประกาศเตือนชาวออสเตรเลีย ว่า ขณะนี้คลื่นความร้อนกำลังเข้าปกคลุม พื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย ส่งผลให้บางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส และจะส่งอิทธิพลให้พื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบมีอุณหภูมิสูงขึ้นกว่าปกำติ และคาดว่าจะยังคงอุณหภูมิ "ร้อนจัด" อยู่นานหลายวันต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญยังเปิดเผยว่า พื้นที่ในแอดิเลด (Adelaide) เมืองที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของประเทศ ล่าสุด พบว่าอุณหภูมิระอุมากขึ้น ราว 46 องศาเซลเซียส ขณะที่ นครเมลเบิร์น เมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย ประกาศยกเลิกการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น ไป เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจนเกินไป เกรงว่าจะส่งผลทำให้นักกีฬาทั้งในประเทศและชาติผู้มาเยือน ได้รับการเสี่ยงอันตรายมากเกินไป ในระหว่างทำการแข่งขันนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม นักอุตุนิยมวิทยา เชื่อว่า สภาพอากาศในหลายพื้นที่ของออสเตรเลีย ยังส่อแววว่าจะเลวร้ายมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังแนะนำประชาชนในพื้นที่ให้ระวัง และเตรียมพร้อมรับมือกับอุณหภูมิครั้งรุนแรง