มติพท.ผุดแคมเปญคิดไปข้างหน้ารักษาปชต.ลงลต.ทุกเขต

มติพท.ผุดแคมเปญคิดไปข้างหน้ารักษาปชต.ลงลต.ทุกเขต

มติพท.ผุดแคมเปญคิดไปข้างหน้ารักษาปชต.ลงลต.ทุกเขต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพื่อไทย กำชับ ส.ส.เตรียมพร้อมเลือกตั้ง เปิดแคมเปญคิดไปข้างหน้า ขณะเลื่อนเสนอชื่อ 'ยิ่งลักษณ์' ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงภายหลังการประชุมพรรคว่า ที่ประชุมได้กำชับให้สมาชิกพรรค เตรียมพร้อมในการเลือกตั้ง หลังจากที่มีพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้ง โดยขอให้ผู้ที่จะสมัครลงเลือกตั้งทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อ ระมัดระวังในการหาเสียงไม่ให้ผิดกฎหมายการเลือกตั้ง

นอกจากนี้ ที่ประชุมพรรคได้มีการตั้งคณะทำงานเพื่อกำหนดนโยบายเพิ่มในการหาเสียง โดยมีแคมเปญ คิดไปข้างหน้า รักษาประเทศและรักษาระบอบประชาธิปไตย พร้อมกับรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมได้ทำความเข้าใจกับสมาชิกพรรค ถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น โดยมั่นใจว่า ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จะจัดการเลือกตั้งได้

อย่างไรก็ตาม การประชุมพรรค ในวันนี้ กรรมการบริหารพรรค ยังไม่ได้มีการเสนอชื่อ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 โดยจะเลื่อนออกไปก่อน

 

'เรืองไกร'ดอดสมัครสมาชิกพท.ลั่นอยากลงลต.

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย แล้ว ทั้งนี้ก่อนเดินทางกลับ นายเรืองไกร ได้กล่าวยอมรับว่า ตัดสินใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และก็จะลงรับสมัครเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่จะลงสมัครในฐานะ ส.ส.เขต หรือ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งอยู่ที่ ผู้บริหารในพรรคจะพิจารณา

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ก็ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ด้วยเช่นกัน


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล