ครม.เท631ล.สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ประจวบฯ

ครม.เท631ล.สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ประจวบฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


คณะรัฐมนตรี แต่งตั้ง ''เพรียวพันธ์'' เป็นที่ปรึกษานายกฯ ''ขวัญชาติ'' เป็น เลขาฯรมว.กลาโหม ''ภาณุพงศ์'' เลขาฯ เฉลิม พร้อมอนุมัติงบ 631 ล้านบาท สร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ - ปรับลดเก็บภาษีน้ำมันดีเซลอีก 1 เดือน

ที่ประชุม คณะรัฐมนตรี รับทราบการแต่งตั้งข้าราชการการเมืองหลายตำแหน่ง อาทิ แต่งตั้ง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี/ พล.ต.ต.เกษม รัตนสุนทร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง/ พล.อ.ขวัญชาติ กล้าหาญ เป็นเลขาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม / พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา เลขาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน// รวมถึงให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็น ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ// น.ส.ศันสนีย์ นาคพงศ์ เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง // โดยเลขาธิการ ครม. จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติก่อนประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้าต่อไป

 

ครม.เทงบ 631ล้านสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ประจวบฯ

นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุม ครม. มีมติอนุมัติงบประมาณโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 5 เมกะวัตต์ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยอนุมัติการเบิกจ่ายงบประมาณลงทุนประจำปี 2556 สำหรับโครงการดังกล่าว รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 631 ล้านบาท เพื่อช่วยเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้า จากพลังงานทดแทน และรองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม. ก็ยังมีมติเห็นชอบการขยายขอบเขตความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มเติม 3 ประเทศ คือ ศรีลังกา ภูฏาน และติมอร์-เลสเต

 

ครม. ปรับลดเก็บภาษีน้ำมันดีเซลอีก 1 เดือน

นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบในหลักการโครงการพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 1 จำนวน 4 จังหวัด รวม 60 โครงการ วงเงิน 73,745 ล้านบาท โดยเห็นชอบอนุมัติงบประมาณในโครงการที่สามารถดำเนินการได้ทันที จำนวน 23 โครงการ วงเงิน 509 ล้านบาท ขณะเดียวกัน ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติปรับลดการเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลออกไปอีก 1 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม - 31 สิงหาคม 2556 นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ยังมีมิตแต่งตั้ง นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ เป็นผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยด้วย

ขณะเดียวกัน นายภักดีหาญส์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีครั้งต่อไป จะมีขึ้นในช่วงเดือนกันยายน โดยจะจัดประชุมในกลุ่ม จ.ลพบุรี จ.สิงห์บุรี จ.อ่างทอง และ จ.ชัยนาท ซึ่งจะมีการระบุวัน เวลา และสถานที่ อีกครั้ง และจะมีการจัดคณะรัฐมนตรีในพื้นที่ภาคใต้ ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!