ผวาหนัก! ชาวบ้านลงขันเชิญเกจิดัง ปราบผีปอบ

ผวาหนัก! ชาวบ้านลงขันเชิญเกจิดัง ปราบผีปอบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ก.ย.) เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสผีปอบที่ยังสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านโคกสูง ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ และชาวบ้านหมู่บ้านข้างเคียงไม่กล้าที่จะออกจากบ้านยามค่ำคืน เพราะเกรงว่าผีปอบจะเข้าสิงร่าง ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ

ล่าสุดนายสรศักดิ์ สุกไธสง ผู้ใหญ่บ้านบ้านโคกสูงได้เรียกลูกบ้านมาประชุม เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหา โดยชาวบ้านต่างก็เห็นชอบว่าให้นิมนต์พระครูปลัดมงคล เกจิอาจารย์ดัง จำวัดอยู่ที่จ.ชัยภูมิ พร้อมกับลูกศิษย์ อยู่ที่จ.มหาสารคราม ที่รับปากอาสาจะมาช่วยชาวบ้านในการประกอบพิธีปราบ และไล่จับผีปอบที่สิงอยู่ในหมู่บ้าน ตามที่หมอไสยศาสตร์ได้เข้าทรง บอกกับชาวบ้านว่ามีปอบอยู่เป็นจำนวนมากในหมู่บ้าน พร้อมกันนี้ยังจะได้ให้พระครูทำพิธีป้องกันไม่ให้ผีปอบเข้าบ้านทุกหลังคาเรือนด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าผีปอบจะไม่กลับมารังควาน เนื่องจากชาวบ้านเกิดอาการเจ็บป่วย หรือตายโดยไม่ทราบสาเหตุเพิ่มอีก หลังจากที่ผ่านมามีชาวบ้านป่วยด้วยอาการมือเท้าเกร็ง แขนขาชา ปวดศีรษะ จำนวน 12 ราย และตายไม่ทราบสาเหตุ

นายสรศักดิ์ กล่าวว่าชาวบ้านยอมลงขันกันออกค่าใช้จ่ายในการทำพิธีปราบผีปอบในครั้งนี้ครัวเรือนละ 150 บาท มีจำนวน 176 ครัวเรือน และชาวบ้านต่างก็มีความหวังว่า หากมีการปราบผีปอบได้สำเร็จ จะสามารถลบล้างความกลัวของคนในหมู่บ้านและหมู่บ้านข้างเคียงได้ และความสุขสงบก็จะกลับมาสู่หมู่บ้าน โดยการทำพิธีครั้งนี้นางบุญเรียน สินสุพรรณ ยายวัย 61 ปี ที่ถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นผีปอบ พร้อมนายโอ๊ะ สามีก็จะมาร่วมพิธีด้วย เพื่อที่ชาวบ้านจะได้หายเคลือบแคลงใจ และเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงบานปลาย ส่วนการทำพิธีจะมีการกำหนดวันอีกครั้ง หลังจากมีการรวบรวมเงินจากชาวบ้านในหมู่บ้านที่ร่วมกันลงขันเสร็จ

แม่เฒ่าบุรีรัมย์ถูกกล่าวหาเป็นปอบ ร้องขอความเป็นธรรม