งูสิงห์รัดกัน 7 วันไม่ปล่อย เชื่อเป็นพญานาค

งูสิงห์รัดกัน 7 วันไม่ปล่อย เชื่อเป็นพญานาค
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านตื่น! งูสิงห์ 2 ตัว กอดรัดกันนานกว่า 7 วันไม่ยอมปล่อย เชื่อเป็นงูพญานาคแปลงกายมาบอกให้มีความรักสามัคคีกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (8 ส.ค.)ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านหนองเรือ ต.เมืองจันทร์ อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ ว่า พบงูสิงห์ 2 ตัว โผล่ออกมาจากท่อและรัดพันกันไม่ปล่อยมากว่า 7 วันแล้ว โดยงูตัวหนึ่งมีสีดำออกน้ำตาลเข้ม อีกตัวมีสีเหลืองเผือก ขนาดความยาว 1 เมตร ลำตัวเท่ากระบอกข้าวหลาม กอดรัดเกี้ยวกันไปมา โดยมีชาวบ้านเป็นจำนวนมากพากันมามุงดูเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด แต่แปลกตรงที่งูทั้ง 2 ตัว กลับไม่มีอาการตกใจหรือตื่นกลัว 

 นางติ๋ม ทิพย์รักษา อายุ 42 ปี กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนได้ฝันว่า มีชาย 2 คน มาเข้าฝันแล้วบอกว่า ชื่อองค์แก้ว อีกคนชื่อภุชงนาคราช เป็นเจ้าที่ที่บ้านหนองเรือแห่งนี้ และตอนนี้เป็นพญานาคอยู่ที่แม่น้ำโขง โดยจะออกมาปรากฏกายให้ชาวบ้านได้ดูในช่วงแรม 15 ค่ำ เดือน 8 ตนจึงได้ถามกลับไปว่า แล้วจะออกมาปรากฏตัวให้ชาวบ้านดูได้อย่างไร ชายในฝันจึงได้ตอบกลับมาว่า จะแปลงกายเป็นงูสิงห์ดำมาให้ชาวบ้านได้ดู เพื่อให้ชาวบ้านมีความรัก ความสามัคคีกัน ไม่ให้แตกแยกกัน

       "วันรุ่งขึ้น คือ วันที่ 2 ส.ค. เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่กำลังทำกับข้าวอยู่ที่บ้านนั้น น้องชายมาตะโกนเรียกให้มาดูงูสิงห์ทั้ง 2 ตัวนี้ ซึ่งอยู่ในลักษณะกอดรัดพันกันไปมา ทำให้นึกถึงเหตุการณ์ที่ได้ฝันขึ้นเมื่อคืน จึงนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป มาทำบุญตักบาตรเพื่อเป็นการทำบุญให้กับเจ้าที่ที่มาเข้าฝัน และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและหมู่บ้านอีกด้วย ซึ่งก็มีเพื่อนบ้านพากันแห่มาทำบุญเป็นจำนวนมาก" นางติ๋ม กล่าว