นาทีระทึก! ยางรถบรรทุกระเบิดใส่คนขับ

นาทีระทึก! ยางรถบรรทุกระเบิดใส่คนขับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวซีซีทีวีของประเทศจีนได้เผยแพร่ภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งที่เมืองไทโจว มลฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน ซึ่งแสดงให้เห็นช่วงนาทีชีวิต เมื่อจู่ๆ ยางรถบรรทุกเกิดระเบิดกะทันหัน แรงระเบิดทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บ

โดยภาพจากกล้องโทรทัศน์วงปิดแสดงให้เห็น นายเฉิน คนขับรถบรรทุกคันหนึ่ง ซึ่งได้เข้ามาจอดภายในสถานีบริการน้ำมัน ก่อนที่เขาจะเดินเข้าไปและใช้มือเคาะที่ยางเส้นหลังของรถ แต่ทันใดนั้นยางดังกล่าวได้เกิดระเบิดขึ้น นายเฉิน ถูกแรงอัดของระเบิดจนร่างล้มลง เขารีบคลานออกมาจากจุดดังกล่าว แต่ก็ไปได้ไม่ไกลนัก ก่อนจะหมดสติในเวลาต่อมา

นายเฉิน ถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลใกล้เคียงในทันที โดยพบว่ามีอาการปอดฉีกขาด ตับอ่อนกระทบกระเทือน มีเลือดออกภายในช่องท้อง

สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมาจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ประกอบกับ นายเฉิน บรรทุกสินค้าเต็มคันรถเพื่อนำไปส่งนอกตัวเมือง บอกกับสภาพยางรถบรรทุกที่เสื่อมสภาพ ทำให้เกิดระเบิดขึ้นอย่างกะทันหัน

อย่างไรก็ตาม นี่นับเป็นกรณียางรถระเบิดใส่ผู้คนในประเทศจีนครั้งที่ 2 ในสัปดาห์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพียง 3-4 วัน มีเหตุลักษณะคล้ายกันเกิดขึ้นที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง แรงระเบิดครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย