ใจร้าย! คนแก่ล้มหัวแตกสลบ คนมุงเพียบแต่ไม่ช่วย

ใจร้าย! คนแก่ล้มหัวแตกสลบ คนมุงเพียบแต่ไม่ช่วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน (18 มิ.ย.) หญิงชราวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า เกิดล้มนอนหมดสติอยู่กลางถนน บริเวณศรีษะมีเลือดไหล คนมุงดูหลายสิบคนแต่กลับไม่มีใครเข้าช่วยเหลือ

ภาพจากไมโครบล๊อกกิ้ง มีคนถ่ายภาพเหตุการณ์ดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากถึงความไร้ซึ่งมนุษยธรรม เมื่อหญิงชราคนหนึ่งอายุประมาณ 60 ปี กำลังวิ่งออกกำลังกายบนถนนแห่งหนึ่งในเมืองหนานจิง มณฑลกานซู่ ประเทศจีน เกิดล้มลงหมดสติกลางถนน ศรีษะมีเลือดไหลเป็นจำนวนมาก ผู้พบเห็นต่างตกใจเข้าไปมุงดูกว่า 20 คน แต่กลับไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือ

จากนั้นผู้พบเห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเรียกรถพยาบาล แต่ระหว่างที่รอกว่าเจ้าหน้าที่และรถพยาบาลจะมาถึงเป็นเวลาหลายสิบนาที ผู้คนบริเวณนั้นก็ยังคงยืนมุงดู แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ปากของหญิงชราบ่นพึมพำอะไรบางอย่างกับตัวเอง จากนั้นเธอจึงค่อย ๆ ลุกขึ้นมาหญิงชรามีอาการปวดบริเวณศรีษะซึ่งบาดเจ็บได้อย่างรุนแรง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถพยาบาลมาถึง ได้นำตัวเธอส่งโรงพยาบาล หลังจากการสอบถามผู้คนในบริเวณนั้นได้ให้เหตุผลที่ไม่เข้าไปช่วยเหลือนั้นเป็นเพราะว่าพวกเขาไม่กล้า อีกทั้งที่ศรีษะของเธอเสียเลือดมากจึงเกรงว่าเธอจะเป็นอันตราย