พี่เลี้ยงหน้าตาย มอมยาคนแก่รูดทรัพย์เกลี้ยง

พี่เลี้ยงหน้าตาย มอมยาคนแก่รูดทรัพย์เกลี้ยง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(24 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงข่าวการจับกุมตัว น.ส.รัชนี ทองล้วน หรือ เพ็ญ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชั้น 228/2555 ในข้อหาลักทรัพย์ของนายจ้าง (โดยวิธีมอมยา) ก่อนหลบหนีไป และถูกตามจับกุมตัวได้ที่อพาร์ทเมนท์ย่านสุทธิสาร

นายต้อยตรีวิช ต้นสายเพ็ชร์ อายุ 50 ปี ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ติดต่อกับ หจก.น้ำใจมิตรภาพ เนอร์สซิงโฮม ซึ่งเป็นบริษัทจัดหาคนดูแลผู้สูงอายุให้แม่ดูแลพ่อแม่ของตนเอง ซึ่งผู้เป็นพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ต่อมาทางบริษัทได้ส่ง น.ส.รัชนี มาให้เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยที่ตนให้พักอาศัยอยู่ที่บ้าน ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 ให้ค่าจ้างเดือนละ 10,000 บาท เบี้ยเลี้ยงรายวันอีก 100 บาท หากตรงกับวันหยุดก็จะให้พิเศษ 500 บาท

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา เพียง 8 วันที่ น.ส.รัชนี ได้ทำงานให้ตนมา ตนกลับถึงบ้านพบว่า พ่อกับแม่นอนไม่ได้สติอยู่ภายในบ้าน โดยที่ น.ส.รัชนี ได้หายตัวไป พร้อมกับทรัพย์สินหลายรายการที่สูญหายไปด้วย ประกอบด้วย นาฬิกาโรเล็กซ์ แหวนทองล้อมเพชร และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อนำตัวพ่อแม่ส่งรักษาที่โรงพยาบาล แพทย์แจ้งว่า พ่อของตนถูกวางยาในอาหารที่กินอยู่เป็นประจำทุกวันตลอดเวลาเรื่อยมา เป็นเหตุทำให้ปัจจุบันพ่อเดินไม่ได้และตาบอดหนึ่งข้าง ขณะที่แม่ถูกใส่ยานอนหลับในนมสดที่ให้ดื่มกินทุกวัน

ทั้งนี้จากการสอบประวัติ น.ส.รัชนี พบว่า เคยก่อเหตุให้ลักษณะเดียวกันและมีหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ให้คดีลักทรัพย์ผู้สูงอายุที่หมู่บ้านย่านซอยเสนานิคม เมื่อปี 2549 โดยลักทรัพย์ไปได้ในครั้งนั้นเกือบแสนบาท ขณะที่เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้ง แต่ปฏิเสธเรื่องวางยาผู้เสียหายเพื่อลักทรัพย์