ตลกเนปาลทุ่มเงินให้ลูกชายผ่าตัดแปลงเพศที่ไทย

ตลกเนปาลทุ่มเงินให้ลูกชายผ่าตัดแปลงเพศที่ไทย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายซานโตช พรานท์ นักแสดงตลกแถวหน้าของเนปาล ซึ่งมีชื่อเสียงมานานกว่า 10 ปี ได้ออกเงินค่าใช้จ่ายกว่า 2.6 หมื่นดอลลาร์ (ประมาณ 806,000 บาท) ให้นายไคทลิน หรือชื่อเดิมว่าพราทิก บุตรชายวัย 18 ปี ได้กลายเป็นผู้หญิงอย่างสมบูรณ์แบบตามที่ตั้งใจ หลังเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศในไทยเมื่อเดือนก่อน กลายเป็นสาวประเภทสองรายแรกๆในเนปาล

นายพานท์ กล่าวว่า บุตรชายเคยพูดตั้งแต่เด็กแล้วว่า ร่างกายและจิตใจของเขาไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ขณะที่ร่างกายเป็นเพศชายแต่จิตใจกลับเป็นผู้หญิง และร่ำร้องมานานว่าต้องการเปลี่ยนเพศโดยให้เหตุผลว่า การผ่าตัดเพื่อให้เป็นเพศหญิงอย่างสมบูรณ์ ควรทำตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งสองไม่อยากเห็นลูกจมอยู่กับความซึมเศร้า จึงพาเดินทางมาประเทศไทยเมื่อเดือนที่แล้ว ทั้งนี้ นายไคทลิน กำลังพักฟื้นอยู่ที่บ้านในกรุงกาฎมัณฑุ และมีแผนเดินทางไปศึกษาด้านเภสัชกรรมในสหรัฐฯ 

ด้าน นางปราตภามารดาของนายไคทลิน เผยว่า หลังจากที่พี่สาวของเขาเสียชีวิตลงในอุบัติเหตุทางรถยนต์ ครอบครัวก็หวังว่าจะได้ลูกสาวอีกคนมาทดแทน เธอได้แต่เฝ้าภาวนาระหว่างที่ตั้งครรภ์ว่าขอให้ลูกคนนี้เป็นผู้หญิง แม้ว่าจะช้าไป 18 ปี แต่เธอก็รู้สึกยินดี