ชื่นมื่น! ปูควงป๋าเปรมร่วมงานรักเมืองไทยฯ

ชื่นมื่น! ปูควงป๋าเปรมร่วมงานรักเมืองไทยฯ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

งานรักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย ชื่นมื่น "ป๋าเปรม" ร่วมงาน ขณะที่นายกฯ ระบุ ไม่ได้เป็นงานฉลองแต่เป็นการขอบคุณ และถือเป็นคำมั่นในการฟื้นฟูและร่วมกันพัฒนาประเทศ

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานในงานรักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย โดย พล.อ.เปรม ได้สวมเสื้อผ้าไหมพระราชทานสีเทา ในขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แต่งกายด้วยชุดผ้าไหม เสื้อแขนยาวสีชมพูกระโปรงสีเทา โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พล.อ.เปรม ที่บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งบรรยากาศในการพบกันของ พล.อ.เปรม และนายกรัฐมนตรี ครั้งที่ 2 เป็นไปอย่างชื่นมื่น จากนั้น พล.อ.เปรม พร้อมด้วย นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังตึกสันติไมตรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดเลี้ยงรับรอง โดยมีคณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ คณะทูตานุทูต รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการจากทุกภาคส่วนให้การต้อนรับ

ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานรักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย ว่า การจัดงานครั้งนี้ไม่ใช่เป็นงานฉลองชัย แต่เป็นการขอบคุณทุกภาคส่วนอย่างเป็นทางการ และร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมทั้งเป็นคำมั่นสัญญา ว่าจะร่วมกันสร้างฟื้นฟูอนาคตประเทศสู่ความเชื่อมั่น พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรียังกล่าวอีกว่า การช่วยเหลือของประชาชน หน่วยงานทหาร ตำรวจและทุกส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ถือเป็นความภาคภูมิใจ ดังคำที่ว่า "คนไทยไม่ทิ้งกัน" ในนามของรัฐบาล ขอขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ร่วมช่วยกันฟันฝ่าวิกฤติอุทกภัยครั้งใหญ่มาได้

ทั้งนี้ ภายในตึกสันติไมตรี ถูกประดับตกแต่งด้วยดอกไม้สดอย่างสวยงาม พร้อมด้วยการแสดงดนตรีเยาวชนยะลาซิมโฟนีออร์เคสตรา ขณะที่บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นสถานที่จัดดนตรีกลางแจ้ง ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้สดอย่างสวยงามเช่นกัน มีการแสดงดนตรีของดุริยางค์ไทยแลนด์ฟีลฮาร์โมนิก พร้อมนักร้องประสานเสียง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และวงดุริยางค์ซิมโฟนีออร์เคสตราของเหล่าทัพ