ครบ10วัน! หมอเผยเสก โลโซ อาการดีขึ้น

ครบ10วัน! หมอเผยเสก โลโซ อาการดีขึ้น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แพทย์สถาบันธัญญารักษ์ เผย ครบ 10 วัน เสก โลโซ อาการดีขึ้น ทนายเผยหากเสกหายดีจ่อเข้าขอโทษแกรมมี่ที่พูดพาดพิง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (6 ธ.ค.) ครอบครัวเสก โลโซ,นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความส่วนตัว และทีมแพทย์สถาบันธัญญารักษ์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข รวมกันแถลงความคืบหน้าในการเข้ารับการรักษาอาการติดยาเสพติดของ นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ โดยทีมแพทย์ เปิดเผยว่า เสก โลโซ เข้ารับการบำบัดตั้งวันที่ 27 ธันวาคม 2554 โดยภาพรวมคนไข้มีอาการดีขึ้น แต่ยังต้องให้ยาควบคุมภาวะทางด้านอารมณ์ โดยรวมแล้วเสก โลโซมีอาการดีขึ้นตามลำดับ ในด้านการใช้ชีวิตประจำวันก็เข้ากับผู้ป่วยคนอื่นๆ ได้ดี 

ทีมแพทย์ ยังกล่าวอีกว่า ขั้นตอนการรักษามี 4 ขั้นตอนด้วยกัน ซึ่ง เสก โลโซ ยินยอมเป็นผู้ป่วยในของสถาบันธัญญาลักษณ์ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างทำการรักษาในขั้นตอนที่ 1 ซึ่งเป็นการบำบัดด้วยยา ต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็จะเข้าสู่การปรับตัวที่จะทำให้ผู้ป่วยเข้ากับสังคมได้และไม่กลับไปใช้ยาอีก โดยรวมเสกจะต้องเข้ารับการบำบัดโดยรวมประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปี 

ด้านครอบครัวของเสก โลโซ โดยนางปลิว คุณแม่ของเสก โลโซ เปิดเผยว่า ตนพอใจมากกับการรักษา เพราะสถาบันธัญญาลักษณ์ดูแลเสกเป็นอย่างดี แม่ได้มาเยี่ยมเสกอยู่เรื่อยๆ ทำกับข้าวมาให้กิน เสกบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะอยู่ที่นี่สบายดีและคุณหมอดูแลดี

ด้านนายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความส่วนตัว กล่าวว่า ขณะนี้ เสก โลโซ กับกานต์ อดีตภรรยาหย่าขาดกันแล้ว ซึ่งในส่วนของทรัพย์สินส่วนที่เป็นบ้านที่เสกอยู่ ตอนนี้ กานต์ได้เป็นคนดูแลระหว่างเสกอยู่ในการบำบัด ทรัพย์สินส่วนอื่นๆ แม่ พี่ชาย และน้องสาว จะเข้ามาดูแลจนกว่า เสก โลโซจะหายดี 

"การที่เสก โลโซ ไม่ให้มาสัมภาษณ์ด้วยตัวเองเพราะทีมแพทย์เกรงว่าจะเกิดกระทบจิตใจผู้ป่วย ไม่อยากให้โดนคำถามแรงๆ และในส่วนของที่เสก เคยพูดพาดพิงแกรมมี่ เสกได้ฝากขอโทษผ่านทางครอบครัวแล้ว ถ้าหายดีจะไปขอโทษด้วยตัวเอง ส่วนที่พูดบนเวทีคอนเสริตที่จังหวัดบุรีรัมย์นั่นไม่ใช่ตัวตนของเสก" นายอุดม กล่าว

นอกจากนี้ นายอุดม ยังกล่าวปิดท้ายด้วยว่า เสก โลโซ ฝากบอกแฟนเพลงว่าจะออกอัลบั้มใหม่แน่นอน เพราะระหว่างที่เข้ารับการบำบัดได้แต่งเพลงไว้ไม่ต่ำกว่า 10 เพลง