มวลน้ำถนนรัชดาฯ จ่อลงอุโมงค์สุทธิสาร

มวลน้ำถนนรัชดาฯ จ่อลงอุโมงค์สุทธิสาร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

7 พ.ย. - ระดับน้ำบริเวณถนนรัชดาภิเษกฝั่งขาเข้าเริ่มขยายวงกว้าง จ่อลงอุโมงค์สุทธิสารแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่นำหินคลุกปิดเส้นทางห้ามสัญจรผ่าน ขณะที่ถนนพหลโยธินน้ำจ่อแยกสะพานควาย

บรรยากาศช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา บนถนนวิภาวดีฯ ตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวมุ่งหน้าดินแดง ระดับน้ำยังคงท่วมสูงประมาณ 70 เซนติเมตร โดยเฉพาะด้านหน้าบริษัทการบินไทย โดยเส้นทางน้ำไปสิ้นสุดที่เชิงสะพานข้ามคลองบางซื่อ ขณะที่ถนนวิภาวดีฯ มุ่งหน้าหน้าห้าแยกลาดพร้าว เส้นทางน้ำเริ่มที่เชิงสะพานคลองบางซื่อ ขยายวงกว้างไปถึงถนนพหลโยธินและจตุจักร ระดับน้ำสูง 60 เซนติเมตร มีกลุ่มวัยรุ่นมาตกเบ็ดหาปลา

เช่นเดียวกับระดับน้ำบริเวณถนนรัชดาภิเษกฝั่งขาเข้า ได้เพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ที่หน้าโรงเรียนปัญจทรัพย์ ขยายวงกว้างผ่านหน้าโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค เหลือระยะทางประมาณ 200 เมตร ก็จะลงอุโมงค์สุทธิสารแล้ว ส่วนฝั่งขาออกยังอยู่ที่หน้าโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำหินคลุกมาปิดเส้นทางห้ามสัญจรผ่านอุโมงค์สุทธิสาร ทั้งขาเข้าและออก

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ กทม. เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณสะพานควาย ซึ่งเป็นบริเวณที่หัวน้ำ จ่อเข้าใกล้ โดยน้ำได้ท่วมขังบริเวณแยกกำแพงเพชร ประมาณ 30-40 ซ.ม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ซึ่งอยู่ห่างแยกสะพานควาย เพียง 500 เมตรเท่านั้น แต่พบว่า ขณะนี้ตามท่อระบายน้ำเริ่มมีน้ำผุดออกมาตามท่อบ้างแล้ว เนื่องจาก การสูบน้ำลงคลองบางซื่อ ก็เอ่อล้น และหากไม่สูบ น้ำก็จะมาก ทั้งนี้ในส่วนของ ถนนกำแพงเพชร ทาง ตำรวจจราจร ได้นำแผงเหล็กมาวางไว้ ขณะที่ บริเวณ ตลาด อ.ต.ก. น้ำยังแห้งอยู่ สำหรับ บรรยากาศบริเวณแยกสะพานควายนั้น ทางร้านค้าต่าง ๆ มีการเตรียมกระสอบทรายน้ำมาวางกั้นน้ำอยู่ และจากการสอบถามสารวัตรจราจรในพื่นที่ คาดว่า น้ำจะไหลเข้าท่วมบริเวณแยกสะพานควาย ภายในเที่ยงวันนี้ โดยน้ำส่วนหนึ่ง จะเดินทางตามท่อระบายน้ำ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่าน ในส่วนของชุมชน เขตลาดพร้าว ทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งโชคชัย 4 ในบางจุด น้ำท่วมประมาณ 40 ซ.ม. เจ้าหน้าที่ได้ ปิดการจราจรตั้งแต่ถนนโชคชัย 4 ไปจนถึง 5 แยกลาดพร้าว เนื่องจาก รถเล็กผ่านไม่ได้ ส่วนสถานการณ์น้ำภายใน ม.เสนานิเวศน์ 1 น้ำยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง สูง 80 ซ.ม. แยกวังหิน ตลอดจนห้างสรรพสินค้า โลตัส-วังหิน บริเวณลาดปลาเค้า น้ำสูง 70 ซ.ม. ทางด้านบริเวณชุมชนริมคลองลาดพร้าว วัดลาดพร้าว ยังคงมีน้ำท่วมสูงเช่นกัน จุดวิกฤติที่สุด คือ น้ำขึ้นจากท่อ บริเวนซอย 37-45 รวมระยะทาง 300 เมตร ท้ายซอยโชคชัย 4 น้ำออกมาจากท่อระบายน้ำ เพราะถนนต่ำกว่าคลอง ชาวบ้านเสนานิเวศน์ 1 กว่า 7,700 ราย ได้เร่งอพยพออกกันบ้างแล้ว แต่บางส่วนก็ยังพยายามสู้ โดยการเอากระสอบทราบมาวางทำคันกั้นน้ำมากั้น ทั้งนี้ สน.โชคชัย ก็มีรถบริการและกระจายกำลังเข้าไปช่วยเหลือประชาชน และ ใช้เรือ จำนวน 2 ลำ ออกตรวจตราความสงบเรียบร้อยด้วย