ด่าเละ! ภาพฉาวรับน้องสุดเสื่อมที่สิงคโปร์

ด่าเละ! ภาพฉาวรับน้องสุดเสื่อมที่สิงคโปร์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เว็บไซต์ชื่อดังของสิงคโปร์ได้เผยแพร่ภาพที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมสิงคโปร์ ภาพกิจกรรมรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งมีกิจกรรมและพฤติกรรมที่ล่อแหลมและไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

ตามรายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยนักศึกษารุ่นพี่ได้จัดกิจกรรมรับน้องขึ้น ซึ่งมีหลายกิจกรรมที่ล่อแหลมและเสื่อมแบบสุดโต่ง อาทิ สั่งให้รุ่นน้องชายหญิงนอนพื้นและจ้องตากันในท่านอนทับร่าง หรือ สั่งให้รุ่นน้องชายหญิงทานขนมอบกรอบชนิดแท่งแบบปากต่อปาก ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวยังมีรายงานว่า รุ่นน้องบางรายถึงกับเกิดอาการอับอายและยอมรับไม่ได้ พากันร้องไห้โฮจำนวนหลายราย

ล่าสุด ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าว ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษเกี่ยวกับกิจกรรมรับน้องสุดเสื่อม จนกลายเป็นเหตุที่ถูกสังคมกดดันอย่างหนักแล้ว โดย ผู้อำนวยการของมหาวิทยาลัย เตรียมประชุมหารือ ร่วมกับประธานนักศึกษา เพื่อกำชับและสร้างขอบเขตของกิจกรรมรับน้อง รวมทั้งป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

ขณะที่จากการสอบถามชาวสิงคโปร์ พบว่ามีคนจำนวนมากที่มีความคิดอคติกับกิจกรรมรับน้องในปัจจุบัน โดยหลายรายมีทัศนคติในเชิงลบและรู้สึกรังเกียจ อีกทั้งยังประณามว่า การรับน้องเป็นกิจกรรมที่ไม่มีความสร้างสรรค์และเป็นบ่อนทำลายนักศึกษาสมัยใหม่ อย่าไรก็ตามชาวสิงคโปร์บางส่วน ยังอยากเห็นการรับน้องที่ขาวสะอาด ส่งเสริมในทางที่ดี และสามารถเข้าใจถึงแก่นแท้ของการรับน้องได้อย่างสมบูรณ์