เผยคลิป! รถไฟชนรถเมล์กลางเมืองอาร์เจนตินา

เผยคลิป! รถไฟชนรถเมล์กลางเมืองอาร์เจนตินา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่บันทึกได้จากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ ซีซีทีวี บริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุรถไฟโดยสารชนกับรถโดยสารประจำทาง กลางกรุงบันโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินา เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.)

โดยภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นว่า รถโดยสารประจำทางพยายามขับผ่าสัญญาณเครื่องกั้นทางรถไฟในระยะกระชั้นชิด ขณะที่เครื่องกั้นอัตโนมัตินั้นก็เกิดความผิดพลาด เนื่องจากยังปิดกั้นไม่เสร็จสิ้น แต่ขบวนรถไฟโดยสารก็วิ่งผ่านจุดตัดถนนดังกล่าวแล้ว จึงเป็นเหตุทำให้เกิดอบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาเช้าตรู่ เมื่อวานนี้ ตามเวลาในท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาชั่วโมงเร่งด่วนสำหรับคนทำงาน จู่ๆ รถไฟขบวนหนึ่งที่กำลังแล่นเข้าสถานีฟลอเรส ชนเข้ากับรถโดยสารแล้วลากรถโดยสารไปอัดกระแทกกับชานชาลา รถไฟขบวนนั้นตกรางข้ามไปยังอีกราง จึงถูกชนซ้ำจากรถไฟอีกขบวนที่แล่นมาจากฝั่งตรงข้ามกำลังจะเข้าสถานีเช่นกัน พ่อค้าแผงหนังสือพิมพ์ซึ่งยืนอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไป 10 เมตร เผยว่า ได้ยินเสียงชนดังสนั่น เห็นรถโดยสารอัดเข้ากับรถไฟ จากนั้นผู้คนที่อยู่ในรถคันอื่น ๆ พากันวิ่งออกจากรถอย่างตื่นตระหนกทุกทิศทุกทาง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยทั้งคนบนรถโดยสาร รถไฟ และคนที่ชานชาลา อีกทั้งยังพบทารกวัย 2 ขวบที่ชานชาลาด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยคนที่ขาถูกทับติดอยู่ใต้ซากรถนาน 2 ชั่วโมงได้ 2 คน ทางการกำลังสอบสวนรายงานที่ว่าคนขับรถโดยสารขับรถข้ามทางรถไฟ โดยฝ่าเครื่องกั้นอัตโนมัติทั้งที่กำลังเตือนว่ากำลังมีรถไฟมา ล่าสุดยืนยันผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 200 ราย โดยอีกราว 20 คนอาการสาหัส