หาดแม่รำพึงเฮี้ยนจัด! ดูดสองชีวิตใน24 ชม.

หาดแม่รำพึงเฮี้ยนจัด! ดูดสองชีวิตใน24 ชม.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กชายวัย 9 ปี ลงเล่นน้ำหาดแม่รำพึง จ.ระยอง ถูกคลื่นซัดหลุดออกจากห่วงยาง ทำให้จมน้ำหายไป 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 ก.ค. เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำกว่า 10 คน พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำครบชุด ระดมกำลังกันค้นหาร่างของเด็กชายศิริโชค เจริญดง หรือแสม วัย 9 ปี นักเรียนชั้น ป. 2 โรงเรียนหนองพวา ที่พ่อแม่และญาติ ๆ มาเที่ยวที่หาดแม่รำพึง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง แล้วถูกคลื่นซัดจมหายไปขณะลงเล่นน้ำ แต่เจ้าหน้าที่ได้พยายามกระจายกำลังกันค้นหาอย่างเต็มกำลังก็ยังไม่พบร่างของน้องแสม เนื่องจากมีคลื่นลมแรง และเป็นช่วงเวลาที่น้ำกำลังขึ้น ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ล่าสุดเมื่อวานนี้พบศพของเด็กชายศิริโชค เจริญดงเกยขึ้นมาบนชายหาดแล้ว นางสิรินภา พูลมา แม่ของน้องศิริโชค บอกว่าเมื่อช่วงเช้าได้ไปทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษา เสร็จแล้วจึงพากันมาเที่ยว ซึ่งเดิมทีตั้งใจจะไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว แต่เปลี่ยนใจเดินทางมาเที่ยวทะเลหาดแม่รำพึง แต่ระหว่างที่น้องศิริโชค กับเด็กรุ่นพี่อีกคน ลงเล่นน้ำ ได้เกาะห่วงยางออกไป ห่างจากฝั่งประมาณ 30 เมตร ทำให้คลื่นซัดน้องศิริโชค หลุดออกจากห่วงยาง ประกอบกับว่ายน้ำไม่แข็ง จึงถูกดูดลงใต้ทะเลอย่างรวดเร็วและจมหายไป

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงมีนักศึกษาสาวอายุ 22 ปี ถูกหาดแม่รำพึงกลืนชีวิตไปเช่นกัน

อย่างไรก็ตามหาดแม่รำพึงได้ชื่อว่าเป็นหาดที่มีผู้มาเสียชีวิตมากหาดหนึ่ง โดยสภาพอากาศที่หาดแม่รำพึงในวันเกิดเหตุ คลื่นลมค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากเป็นช่วงที่มีลมมรสุมพัดผ่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะใช้รถประกาศเตือนนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำเป็นประจำอยู่แล้ว โดยเฉพาะเด็ก ๆ ควรมีผู้ปกครองคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เนื่องจากในวันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่อง ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่หาดแม่รำพึงเป็นจำนวนมาก