MATCHA ปังอีก! ส่งเพลงใหม่ “Run To You” ประเดิมอัลบั้มแรก "DREAMING" | Sanook Music

MATCHA ปังอีก! ส่งเพลงใหม่ “Run To You” ประเดิมอัลบั้มแรก "DREAMING"

MATCHA ปังอีก! ส่งเพลงใหม่ “Run To You” ประเดิมอัลบั้มแรก "DREAMING"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ 2 ซิงเกิลที่มาพร้อมแฟชั่นสุดเปรี้ยวของ MATCHA (มัจฉา โมซิมันน์) อย่างเพลง "So What" และ "Swipe" ซึ่งล่าสุดเธอก็กลับมาพร้อมผลงานที่ 3 อย่างเพลง "Run To You" ที่เป็นการกรุยทางสู่อัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า DREAMING

สำหรับ "Run To You" เป็นเพลงที่มีจังหวะเพลงฟังง่าย เมโลดี้เหงาๆ โดยเพลงนี้ MATCHA ใช้โทนเสียงลมๆ ลอยๆ ถ่ายทอดเรื่องราวของการเข้าหาคนที่เข้าใจเรา ซึ่งมาจากปลายปากกาของ นุ้ย วิริยาภา นักร้องนำจากวง The Peach Band มาเขียนเนื้อร้อง ส่วนดนตรีก็ดูแลโดย Daboyway (เวย์-ปริญญา อินทชัย) แร็ปเปอร์รุ่นใหญ่ที่ดูแลภาพรวมอัลบั้มของ MATCHA

ในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลง "Run To You" ก็ร้อยเรียงโดยฝีมือของ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง มาถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งบาสได้พูดถึงการร่วมงานไว้ว่า "การทำงานกับน้องมัจฉา อันนี้ต้องไปถามน้องว่าทำงานกับพี่โอเคมั้ยมากกว่า (หัวเราะ) น้องน่ารักและโปรเฟสชั่นแนลมากๆ ครับ ส่วนเรื่องคอนเซ็ปต์ของเอ็มวีพูดถึงเวลาที่เราพังทลายจากความผิดหวังเสียใจ จะมีอะไรดีไปกว่าการปั้นตัวเองขึ้นมาใหม่อีกครั้งด้วยตัวเราเอง สิ่งที่ยากที่สุดในการถ่ายทำ เอ็มวีตัวนี้คือการทำงานใต้น้ำครับ ค่อนข้างยากสำหรับทีมงานและน้องมัจฉาเลยครับ (หัวเราะ) และเหตุผลการเลือกใช้โทนภาพขาวดำในการเล่าเรื่องเพื่อสร้างลุคของตัวมัจฉาเองให้แตกต่างจากเอ็มวี 2 ตัวแรก ปกติแล้วผมไม่ค่อยได้กำกับงาน เอ็มวีแต่ที่เลือกกำกับเพลงนี้ เพราะเป็นเพลงที่ให้อารมณ์ Cinematic มากๆ ครับ"

ส่วนทางด้านของของเพลง MATCHA ก็ได้เล่าถึงการทำงานว่า “เพลงนี้จะแตกต่างจาก 2 เพลงที่ผ่านมา ก่อนอื่นคือเป็นเพลงช้า เนื้อหาจะลึกซึ้งหน่อยค่ะ พุดถึงว่า เรารู้สึกเหงา หรือรู้สึกเสียใจอยากจะวิ่งเข้าไปหาใครสักคนที่เข้าใจเรา เป็นเพลงที่น่ารักมาก ฉารู้สึกว่าเพลงนี้สามารถร้องให้ใครก็ได้ ให้คนรัก ให้คุณพ่อคุณแม่ หรือเพื่อนเราก็ได้ เพลงนี้เวลาร้องฉาจะนึกถึงคุณแม่ ที่อยู่เคียงข้างเราตลอด ฉาชอบเพลงนี้มากๆ เป็นหนึ่งเพลงโปรดในอัลบั้มเลยค่ะ เนื้อหาเพลงนี้เลยเป็นฉาร้อยเปอร์เซ็นต์มากๆ ค่ะ และที่แตกต่างอีกเรื่องคือ มิวสิควิดีโอ Simple มากๆ ไม่แฟชั่นเลยค่ะ (หัวเราะ) เป็นสไตล์หนังมากกว่า เปรียบเทียบความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับเราในอดีต ฉาชอบมากๆ เอ็มวีก็ได้พี่บาสมาเป็นผู้กำกับให้ ซึ่งดีใจมากๆ พี่บาสทำออกมาสวยมากๆ หวังว่าทุกคนจะชอบกันค่ะ เพราะก็เป็นเอ็มวีที่ยากที่สุดของฉาด้วย คือ ฉาต้องถ่ายอยู่ในน้ำนานมากๆ ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี 1 มันหนาวมากๆ ระหว่างเราอยู่ในน้ำก็จะมีไฟหนังใหญ่ๆ ส่องมาที่เรา และเหมือนรู้สึกว่าเวลาเราหนาว เราก็ไปอยู่ใต้ไฟเพิ่มความอุ่น แต่พอตื่นมาอีกวัน ผิวไหม้ไปทั้งตัว (หัวเราะ) แดง แสบมากๆ ฉาไม่เคยผิวไหม้มาก่อนในชีวิตเลยค่ะ แต่สุดท้ายภาพออกมาสวยมาก ก็เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ ค่ะ"

ในวันนี้แฟนๆ สามารถชมเอ็มวี "Run To You" ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube Smallroom Official และฟังเพลงเต็มได้ที่ JOOX Music Application และ Sanook Music โดยล่าสุดผลงานเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุหลักล้านไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 3 มีนาคม) 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ MATCHA ปังอีก! ส่งเพลงใหม่ “Run To You” ประเดิมอัลบั้มแรก "DREAMING"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook