"เมธี Labanoon" ร่วมรายการ "เจาะใจ" เล่าถึงวันที่ถูกหิ้วปีกขึ้นเวทีเพราะทำงานมากไป | Sanook Music

"เมธี Labanoon" ร่วมรายการ "เจาะใจ" เล่าถึงวันที่ถูกหิ้วปีกขึ้นเวทีเพราะทำงานมากไป

"เมธี Labanoon" ร่วมรายการ "เจาะใจ" เล่าถึงวันที่ถูกหิ้วปีกขึ้นเวทีเพราะทำงานมากไป
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รายการ เจาะใจ สัปดาห์นี้ เมธี อรุณ นักร้องนำของวงร็อคชื่อดังของเมืองไทยอย่างวง Labanoon ได้มาเปิดใจชีวิต เผยความฝันวัยเด็กก่อนที่จะมาเป็นนักร้อง และเจาะลึกเส้นทางดนตรีกว่า 23 ปี ด้วยเสียงร้องและดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์จนมียอดขายอัลบั้มถล่มทลาย และช่วงที่ห่างหายไปจากวงการเพลง 

โดย เมธี อรุณ นักร้องนำวง Labanoon เปิดใจในรายการว่าเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นการเป็นศิลปินว่า "ผมโตขึ้นที่จังหวัดนราธิวาส โตขึ้นมาไม่ได้มีความฝันว่าอยากจะเป็นนักร้อง แต่ผมอยากเป็นปลัดอำเภอ เพราะพ่อผมเป็น อส. เป็นลูกน้องปลัด คอยขับรถให้ผมเลยอยากเป็นปลัด แม่ผมกรีดยางพารา และพอม.4 ได้เข้ามาประกวด Hotwave Music Awards นี่คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้มาเป็นนักร้องมาคุยงานเพลงกับ พี่เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ทำให้ผมมีงานทำมีรายได้ พอเพลง "ยาม" ปล่อยไปเป็นซิงเกิลแรก กระแสตอบรับดีมาก และผมไปออกรายการโทรทัศน์และแม่เปิดทีวีดูพอดี ความเลยแตก แต่พออัลบั้มชุดแรกได้หนึ่งล้านตลับ พอเราได้เงิน เลยโอนเงินก้อนแรก 5 แสนบาทให้แม่หมดเลย หวังจะให้แม่ทำบ้าน แต่แม่ไม่รับและยืนยันว่า อยากให้ลูกตั้งใจเรียนให้จบ ผมจึงอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้ที่บ้าน และยังทำงานเพลงไปเรื่อยๆ

พอเล่าถึงการทำเพลง เมธีก็เล่าถึงชีวิตช่วงที่หยุดร้องเพลงว่า "จนช่วงหนึ่ง ถึงจุดเปลี่ยน เลยคุยกันกับสมาชิกในวง ว่าจะหยุดชั่วคราว ต่างคนเริ่มมีอะไรของตัวเอง ผมกลับบ้านที่นราธิวาส ไปเป็นนักการเมืองท้องถิ่น แล้วก็มาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย สอนวิชารัฐศาสตร์อยู่ 4-5 ปี เป็นช่วงชีวิตที่ผมรู้สึกว่ามีความสุขมาก แต่พอเป็นอาจารย์ได้สัก 3-4 ปี ก็พบว่าเป็นเรื่องทางวิชาการทำให้ผมคิดว่าแค่ผมจบโทแล้วไปสอนความรู้ที่มีน่าจะไม่เพียงพอ จนต้องกลับมาถามตัวเองว่าชีวิตต่อจากนี้เราอยากอยู่สายวิชาการจริงหรือ และได้พบว่าเราไม่ได้อยากเป็นครู เราแค่อยากเป็นนักบรรยายจึงตัดสินใจลาออก"

ถึงแม้จะหายจากการร้องเพลงไปนาน แต่สุดท้ายเมธีได้ตัดสินใจกลับมาทำเพลง โดยเขาได้เล่าถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้งว่า "จู่ๆ วันหนึ่งเปิดวิทยุฟังขณะกำลังขับรถไปมหาวิทยาลัยมีเด็กโทรเข้ามาถามดีเจว่า Labanoon หายไปไหน อยากฟัง Labanoonเมื่อไรจะออกเพลงใหม่ มันก็ทำให้เราคิดได้ และรู้ว่าก็ยังมีคนคิดถึงเราอยู่ จนได้กลับมาครั้งนี้มีงานแน่นเกือบทุกวัน ช่วงนั้นเล่นคอนเสิร์ตเกือบทุกวัน แต่อยู่ๆ ผมเล่นคอนเสิร์ตไม่ได้ กลัวเวที เคยเห็นคนกลัวความสูงไหมครับ อารมณ์ผมก่อนขึ้นเวทีเป็นอย่างนั้นเลย ต้องหิ้วปีกผมขึ้นเวที ก็เลยคุยกันว่าให้ลดงานลงในหนึ่งอาทิตย์เจอกัน 3 วัน อีก 4 วันที่เหลือก็ให้ไปอยู่กับสิ่งที่ตัวเองอยากทำแล้วความสุขที่ผมค้นพบก็คือการที่ได้นั่งกินข้าวกับแม่กับครอบครัวได้ถามทุกข์สุข ได้อยู่กับธรรมชาติ คือมันเป็นเรื่องเล็กๆ ชีวิตผมถึงจะเกิดมายากจน มีความลำบาก มีอุปสรรคบ้างผมไม่ได้มองว่ามันเป็นปัญหาอะไร เพราะวันที่ผมไม่มีอะไรผมยังมีภาพครอบครัวตัวเอง ขับรถมอเตอร์ไซต์เก่าๆ หยิบลูกคนโตมานั่งหน้า ลูกอีกคนนั่งหลัง แม่ซ้อนท้ายแล้วก็ขับไปชายทะเล มีเสื่อผืนหนึ่ง มาวาง นั่งกินข้าวกัน คือพอเรามองย้อนกลับไปมันเป็นภาพที่สร้างความสุขและเป็นแรงให้เราทำงานต่อ สุดท้ายมันอยู่ที่ว่าแต่ละคนวางความสำเร็จไว้ที่เรื่องอะไร ผมวางความสำเร็จไว้ที่ความสุข วันนี้ชีวิตผมมีความสุขก็ถือว่าผมประสบความสำเร็จสูงสุดในชีวิตแล้ว"

แฟนๆ สามารถติดตามชมความสำเร็จที่เกิดจากความสุขของ เมธี อรุณ ได้ในรายการ เจาะใจ วันเสาร์ที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD (หมายเลข30)

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ "เมธี Labanoon" ร่วมรายการ "เจาะใจ" เล่าถึงวันที่ถูกหิ้วปีกขึ้นเวทีเพราะทำงานมากไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook