"โย่ง Armchair" ร่วมงาน "แต้ว" ถ่ายทอดรักหักมุมในเอ็มวีเพลงใหม่ "ลูกชิ้น" | Sanook Music

"โย่ง Armchair" ร่วมงาน "แต้ว" ถ่ายทอดรักหักมุมในเอ็มวีเพลงใหม่ "ลูกชิ้น"

"โย่ง Armchair" ร่วมงาน "แต้ว" ถ่ายทอดรักหักมุมในเอ็มวีเพลงใหม่ "ลูกชิ้น"

ที่ผ่านมา โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ นักร้องนำวง Armchair เจ้าของเพลงดัง "รึเปล่า" และ "คุณเก็บความลับได้ไหม?" ได้ห่างหายจากการทำผลงานใหม่ไปนาน แต่ล่าสุดเขาก็ได้กลับมาพร้อมผลงานเพลงเดี่ยว "ลูกชิ้น" ภายใต้สังกัด Me Records 

เพลง "ลูกชิ้น" โย่งได้ซุ่มทำผลงานเป็นเวลา 3 ปีเต็มๆ โดยเขาได้ ก้อย-วลัยลักษณ์ มุสิกโปฏก ภรรยาซึ่งเป็นสมาชิกวง Saturday Seiko และ สิงโต นำโชค (นำโชค ทะนัดรัมย์) กับ ตั้ม monotone (สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ) มาร่วมแต่งเนื้อร้องที่สื่อถึงการปล่อยสิ่งที่รักหลุดมือ โดยเปรียบเทียบกับคนที่เก็บลูกชิ้นไว้ทานท้ายสุดตอนทานก๋วยเตี๋ยว แต่กลับโดนแย่งไปในที่สุด โดยพาร์ทดนตรี โย่ง ก็ได้เพื่อนในค่าย Me Records อย่าง ป๊อก-ต่อยศ จงแจ่ม มือเบสวง Zeal มาร่วมแจม 

ในส่วนของเอ็มวี โย่ง ก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการพา แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์ นักแสดงชื่อดังมารับบทนางเอกที่โย่งแอบชอบ แต่เขากลับปล่อยให้หลุดมา ซึ่งมิวสิควิดีโอตัวนี้ก็มีตอนจบที่หักมุมเหนือความคาดหมายหลายๆ คน 

คลิกชมเอ็มวี ลูกชิ้น - โย่ง Armchair

โดยโย่งได้เผยความรู้สึกที่ได้กลับมาปล่อยเพลงไว้ว่า "รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เลยครับ สำหรับเพลง "ลูกชิ้น" นี้ เป็นเพลงแรกในฐานะนักร้องเดี่ยว ภายใต้บ้านหลังใหม่อย่าง Me Records กับเพลงชื่อน่ารักๆ ที่ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม พี่ใหญ่ของบ้านฟังครั้งแรกก็ขอใช้ชื่อว่า "ลูกชิ้น" เพลงรักเอาใจคนโสด เป็นการนำเรื่องราวของกิน ที่ใกล้ตัวจากเมนูยอดฮิตแสนเบสิคอย่าง "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น" มาเปรียบเทียบกับความรัก และที่สำคัญเอ็มวียังได้น้องแต้ว มาเป็นนางเอกให้ด้วยเพราะเราได้สัญญากัน เมื่อ 3 ปีที่แล้วว่า ถ้าผมมีเพลง น้องแต้วจะมาเล่นให้เลยได้จังหวะดีเลย น้องน่ารักมากครับ ใช้เวลาถ่ายทำกันทั้งวัน ตั้งแต่เช้าถึงค่ำเลย พวกเราทุ่มเทกันมากสำหรับเพลงนี้ผมอยากขออาสาพาไปชิม "ลูกชิ้น" ที่กินไม่ได้ แต่ละมุนมาฟังกันนะครับ"

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ "โย่ง Armchair" ร่วมงาน "แต้ว" ถ่ายทอดรักหักมุมในเอ็มวีเพลงใหม่ "ลูกชิ้น"

โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair
โย่ง Armchair