ศึกเทศกาลดนตรีนานาชาติ! Maho Rasop VS VERY Festival 2019 จัดพร้อมกัน 16-17 พ.ย. นี้

ศึกเทศกาลดนตรีนานาชาติ! Maho Rasop VS VERY Festival 2019 จัดพร้อมกัน 16-17 พ.ย. นี้
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

คอเพลงบ้านเราตกที่นั่งลำบากแน่ๆ เมื่อผู้จัดคอนเสิร์ตดนตรีนอกกระแสฝั่งตะวันตกเปิดศึกชนกันอย่างจัง กับเทศกาลดนตรีครั้งใหญ่ในรอบปีที่รวมเอาศิลปินนานาชาติทั้งไทย และเทศเอาไว้เกือบร้อยชีวิตทั้งสองงาน จัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน คือ 16-17 พฤศจิกายน 2562 นี้ จนทำให้แฟนเพลงดีใจ และเสียใจในเวลาเดียวกันที่เทศกาลดนตรีแนวนี้ไม่ได้จัดกันบ่อยๆ แต่จู่ๆ ชีวิตก็ต้องเลือกขึ้นมาเสียอย่างนั้น

ผู้เข้าท้าชิงรายแรก คือเจ้าของงานที่จัดก่อนไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมากับเทศกาลดนตรี Maho Rasop เกิดขึ้นจากการร่วมมือของผู้จัดคอนเสิร์ตไฟแรงมากประสบการณ์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันอย่าง Have You Heard?, Seen Scene Space และ Fungjai หลังจากลองจัดเทศกาลดนตรีของตัวเองครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ณ Live Park Rama 9 โดยได้ศิลปินระดับท็อปของสายอินดี้อย่าง The Vaccines, Slowdive, Washed Out, Prep, DEAN และอีกมากมายมาสร้างความสนุกสนาน และประสบการณ์ทางดนตรีจนเป็นที่ประทับใจของแฟนเพลงไทยและเทศหลายคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้จัดทั้งสามจึงจับมือกันจัด Maho Rasop 2019 : International Music Festival ขึ้นอีกครั้งในช่วงวันเดิมที่พวกเขาตั้งใจจะล็อคช่วงนี้ไปตลอด เพิ่มวันจัดงานเป็น 2 วันเพื่อรองรับกับความต้องการจากแฟนเพลงที่มากขึ้น (และอาจจะสเกลงานใหญ่ขึ้น?) และเปิดขายบัตรแบบ Blind Tickets ช่วงที่ยังไม่ประกาศรายชื่อศิลปินในราคาสุดพิเศษ 2,490 บาท วันที่ 29-31 มี.ค. 2562 โดยเอาชื่อเสียง และประสบการณ์ทางดนตรีจากการจัดงานครั้งที่ผ่านมาเป็นเดิมพัน

0e773243513511e99111011175678

Maho Rasop 2019 : International Music Festival

 

aa3acf70ce9511e89111011175678

Maho Rasop: International Music Festival (ปี 2018)

สำหรับผู้ท้าชิงหน้าใหม่ในปีนี้ เป็นผู้จัดฝีมือจัดจ้าน VERY Company ที่ระบุว่าวางแผนจะจัดเทศกาลดนตรีของตัวเองมานานแล้ว แต่ปีนี้สบโอกาสเหมาะ ทุกอย่างลงตัว จึงเกิดเป็น VERY Festival ขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เมื่อทาง VERY ประกาศวันจัดงานเป็นวันที่ 16-17 พ.ย. เหมือนกัน แฟนเพลงก็เริ่มลนลานว่าจะทำอย่างไร ไปงานไหนดี โดยทาง VERY แก้เกมโดยการประกาศรายชื่อศิลปินล็อตแรกออกมาเรียกน้ำย่อยเป็นที่เรียบร้อย ประกอบด้วย The Kooks, Nothing But Thieves, Sticky Fingers, FKJ, Tahiti 80, Sun Rai, Joan, TELEX TELEXs, Safeplanet, Whal & Dolph และ My Life As Ali Thomas และจะประกาศรายชื่อเพิ่มอีก 9 ศิลปินเร็วๆ นี้ สนนราคาบัตร Early Bird ที่ 3,200 บาท จำหน่ายบัตร 16 มิ.ย. 2562 ในเว็บไซต์ Ticketmelon ก่อนจะปรับราคาอีกครั้งหาก sold out ในรอบแรก

65cd864387b111e99111011175678

VERY FESTIVAL 2019


Maho Rasop VS VERY Festival

คราวนี้ก็ต้องมาเลือกแล้วว่าเราจะไปงานไหนดี สิ่งแรกที่ควรให้ความสนใจมากที่สุดเห็นจะเป็นรายชื่อศิลปินที่ทาง VERY ได้ภาษีดีกว่าตรงที่ปล่อยรายชื่อศิลปินออกมาเรียบร้อยแล้วบางส่วน ในขณะที่ฝั่งงาน Maho Rasop ยังไม่ทราบว่าใครมาเลยแม้แต่คนเดียว และรายชื่อศิลปินฝั่ง VERY มีศิลปินทั้งที่แฟนๆ ต่างรอคอยอย่าง The Kooks, Sun Rai และศิลปินที่เคยมาแสดงในเมืองไทยแล้วอย่าง Nothing But Thieves, Sticky Fingers, FKJ และ Tahiti 80 ใครที่เป็นแฟนคลับอยากดูซ้ำ หรือพลาดคอนเสิร์ตคราวที่แล้วคงอยากดูในงานนี้มากๆ

แต่การประกาศรายชื่อก่อนก็อาจทำให้บางส่วนตัดสินใจว่าจะไปงาน Maho Rasop ได้เหมือนกัน เพราะหากเป็นคนที่ดูคอนเสิร์ตจากศิลปินเหล่านั้นไปแล้ว ไม่ได้ชื่นชอบขนาดว่าต้องดูซ้ำอีกรอบ หรือศิลปินกลุ่มนี้ยังไม่น่าดึงดูดสำหรับพวกเขามากพอ บางส่วนอาจจะยังรอรายชื่อศิลปินฝั่ง Maho Rasop ที่คาดว่าน่าจะต้องรีบประกาศรายชื่อเร็วๆ นี้เพื่อต้อนคนกลับมาฝั่งเดิมให้ได้

 

เมื่อเทศกาลดนตรีที่อยากดูมากๆ ดันจัดพร้อมกัน คนที่ต้องหนักใจไม่ได้มีแต่ทีมผู้จัด แต่เป็นแฟนเพลงที่ต้องคอยรออัปเดตทั้งจากสองงานว่างานใครจะได้ศิลปินที่ถูกใจเรามากกว่ากัน แต่ถ้าแบ่งศิลปินเล่น 2 วันไม่ชนกัน อาจมีแฟนเพลงบางส่วนแยกดูงานละวันก็เป็นไปได้ คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าใครมา มาวันไหน ซึ่งเราแอบคิดว่าน่าจะอีกไม่นานเท่าไรที่เราจะเลือกกันได้แล้วว่า งานไหนที่ใช่สำหรับเราที่สุด

… แล้วคุณล่ะ เลือกได้หรือยังว่าจะไปงานไหน?
__________________

Story : Jurairat N.

ติดตามSanook! Music

ติดตาม Sanook! Music อัปเดตเพลงใหม่ๆ รีวิวคอนเสิร์ต และติดตามประเด็นสุดฮอตในวงการเพลงทั้งไทยและเทศได้บน www.sanook.com/music/