ก้อง ห้วยไร่ เอาใจผู้ชายอกหัก ปล่อยเพลง "คำขอ" ทะลุครึ่งล้านวิวในวันเดียว

ก้อง ห้วยไร่ เอาใจผู้ชายอกหัก ปล่อยเพลง "คำขอ" ทะลุครึ่งล้านวิวในวันเดียว
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้จะมีผลงานเพลงแนวตลกออกมาติดต่อกันหลายซิงเกิล แต่ศิลปินหนุ่มชาวสกลนครอย่าง ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) ก็ยังไม่หยุดที่จะทำผลงานเพลงแนวเศร้าที่เขาถนัดออกมา ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้มาพร้อมเพลงใหม่ "คำขอ" ซึ่งเศร้าไม่แพ้เพลงเเจ้งเกิดของเขาอย่าง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน"

 

 

ผลงานเพลง "คำขอ" เป็นเพลงเศร้าที่พูดถึงการสูญเสียคนรักแบบไม่ทันตั้งตัว โดยในเนื้อร้องของเพลง ก้องได้ถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดและสับสนของคนที่เจ็บปวด ซึ่งตรงกับเหตุการณ์จริงเวลาที่หลายคนต้องจากกับคนรัก

 

 

ในส่วนของดนตรีเพลงนี้ ก้องได้มีการปรับเปลี่ยนซาวด์ให้มีกลิ่นอายความเป็นพื้นบ้านมากขึ้น ด้วยการใช้ขลุ่ยมาผสมกับดนตรีสากล จนทำให้อารมณ์เพลงนั้นเศร้าและเข้ากับเนื้อหาที่ก้องต้องการสื่อออกมา

 

 

ทางด้านมิวสิควิดีโอเพลง ก้องเองก็ได้กลุ่มเพื่อนมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวรักที่ไม่สมหวังของผู้ชายคนหนึ่ง โดยตัวละครพระเอกเอ็มวีนั้นฟูมฟายกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นจนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ถึงแม้จะมีคนหลายคนพยายามจะช่วยเหลือเขาก็ตาม 

 

คลิกชมเอ็มวี คำขอ - ก้อง ห้วยไร่

 

ยอดวิวของเอ็มวี คำขอ หลังผ่านไปหนึ่งวัน

 

การกลับมาครั้งนี้ ก้อง ห้วยไร่ เองได้มาพร้อมผลงานเพลงเศร้าซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนรู้จักเขาในวันแรกๆ โดยล่าสุดเพลง "คำขอ" เองก็มียอดวิวทะลุห้าแสนวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากปล่อยออกมาแค่วันเดียว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผลงานเพลงนี้ก็น่าจะเป็นอีกเพลงเศร้าที่มาแรงในปีนี้

ขอบคุณภาพจาก Instagram konglha_30

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม

10 ศิลปินไทย ที่ "เบิร์ด ธงไชย" ควรร่วมงานด้วยสักครั้ง

แรงข้ามปี! ฐา ขนิษ - ก้อง ห้วยไร่ ปล่อยเพลง You Let Me Down(คึดนำ) ทะลุ 3 ล้านวิว

ก้อง ห้วยไร่ เผยเหตุผลที่ไม่นำดนตรีอีสานมาใส่ในเพลง 

ก้อง ห้วยไร่ เปิดตัวเอ็มวีแสนวิวสุดฮา! "ยังไงก็ไหว" พร้อมโชว์ลีลาแร็ปอีสาน