JONGHYUN วง SHINee ดูเอตคู่ TAEYEON โชว์เสียงเหงาๆ ใน "Lonely" | Sanook Music

JONGHYUN วง SHINee ดูเอตคู่ TAEYEON โชว์เสียงเหงาๆ ใน "Lonely"

JONGHYUN วง SHINee ดูเอตคู่ TAEYEON โชว์เสียงเหงาๆ ใน "Lonely"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นักร้องนักแต่งเพลงฝีมือเยี่ยม JONGHYU (จงฮยอน) สมาชิกจากบอยแบนด์แถวหน้าแห่งวงการเพลงเกาหลี SHINee (ชายนี่) กลับมาโชว์ความสามารถให้ได้เห็นกันอีกครั้ง หลังจากปล่อยอัลบั้ม Story Op.1 ในปี 2558 ล่าสุดเขาได้ปล่อยอัลบั้มที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่าง Story Op.2 (สตอรี่ ออฟ.ทู) ที่ลงมือแต่งเพลงด้วยตัวเองทั้งอัลบั้มเช่นเคย รวมถึงมีส่วนร่วมในการกำกับ และถ่ายทำปกอัลบั้มด้วย โดยอัลบั้มชุดนี้ มาพร้อมกับเพลงเปิดตัวระดับพรีเมี่ยม ที่มีชื่อว่า Lonely (โลนลี่) เพลงที่มีนักร้องสาวรุ่นพี่ร่วมค่ายอย่าง TAEYEON (แทยอน) วง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) มาร่วมร้องด้วย

 

 

สำหรับเพลงเปิดตัว "Lonely" (โลนลี่) ที่มีการเรียบเรียงดนตรีแบบเรียบง่าย ทำให้ฟังแล้วรู้สึกเพลิดเพลิน ล่องลอยไปกับดนตรีที่ประกอบกันขึ้นมาอย่างดี เสน่ห์ของเพลงนี้ คือ ทำนองเสียงใสๆ ของเปียโน และเสียงบรรเลงของเครื่องสาย ซึ่ง 2 นักร้องมากฝีมืออย่าง JONGHYUN และ TAEYEON ร้องออกมาราวกับเป็นบทสนทนาของทั้งคู่เกี่ยวกับความเหงาที่เกิดจากการอยู่ตัวคนเดียว และความสบายที่เกิดขึ้นเมื่ออยู่คนเดียว โดยผู้ฟังจะสัมผัสได้ถึง 2 อารมณ์จากน้ำเสียงของพวกเขาทั้งสองคนที่สื่อออกมาได้ดีมาก สำหรับมิวสิควีดีเพลงนี้ ได้ถ่ายทำที่เมืองลอสเองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหนุ่ม JONGHYUN ได้ถ่ายทอดความรู้สึกว่างเปล่า ผ่านฉากริมทะเล และในบ้านหลังใหญ่ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

[2]jonghyun-storyop.2

นอกจากเพลงเปิดตัว Lonely แล้ว ยังมีเพลงที่ JONGHYUN แต่งขึ้นมาอีกหลากหลายเพลง ทั้งเพลงโบนัสพิเศษ "Where are you" (แวร์ อาร์ ยู) ที่ฟังได้เฉพาะในอัลบั้มเท่านั้น, เพลง "Blinking Game" (บลิงค์กิง เกม) แนวแสตนดาร์ดแจ๊สจะเกี่ยวกับการสบตากับคนที่ตกหลุมรัก และอยากพิสูจน์หัวใจของตัวเองกับคนนั้น, เพลงแนว PB R&B อย่าง "Let Me Out" (เลท มี เอ้าท์), เพลง "Fireplace" (ไฟร์เพลซ) แนวนีโอ โซลที่จะมีซาวด์หนักแน่นแสดงความรู้สึกที่เจ็บปวดหลังจากที่เลิกรา

อีกทั้งยังมีการนำหลากหลายเพลงที่หนุ่ม JONGHYUN เคยเปิดให้ฟังในรายการวิทยุ MBC FM4U ช่วง "Blue Night JONGHYUN" ที่เจ้าตัวรับหน้าที่เป็นดีเจอยู่ในปัจจุบัน มาเรียบเรียงใหม่ และรวมเข้าไปในอัลบั้มชุดนี้ด้วย ทั้งเพลง "1000" (วันเธาเซิน) สุดโรแมนติก ที่เจ้าตัวแต่งขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 1000 วันที่รับหน้าที่เป็นดีเจ, เพลงเบาๆ ฟังง่ายๆ สบายๆ อย่าง "Just Chill" (จัส ชิล), เพลงแนว R&B อย่าง "Love Is So Nice" (เลิฟ อิส โซ ไนซ์) และเพลง "Our Season" (อาวร์ ซีซั่น) แนวป๊อป จังหวะกลางๆ สื่อถึงหัวใจที่รู้สึกขอบคุณผู้คนที่ใช้เวลาร่วมกันมาอย่างยาวนาน รวมถึงเพลงที่เคยเปิดเผยในรายการ MONTHLY LIVE CONNECTION ช่อง Mnet อย่างเพลง "Elevator" (เอเลเวเทอร์) ที่ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ โดยเพลงในอัลบั้มทั้ง 10 เพลงได้ถูกนำมาเรียงร้อยเป็นอย่างดีเพื่อให้สัมผัสถึงความรู้สึกของทั้ง 4 ฤดูกาล

ทั้งนี้ หนุ่ม JONGHYUN เตรียมจัดโซโล่คอนเสิร์ตชื่อว่า 유리병편지(The Letter) – JONGHYUN ทั้งหมด 12 รอบ ตั้งแต่วันที่ 26-28 พ.ค. 60 และ 1-4, 6, 8-10 มิ.ย. 60 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

[tracklist]jonghyun-story

 

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ JONGHYUN วง SHINee ดูเอตคู่ TAEYEON โชว์เสียงเหงาๆ ใน "Lonely"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook