รวมเพลงฮิตแห่งปี 2534 ที่อยู่ในความทรงจำไม่เปลี่ยนแปลง! | Sanook Music

รวมเพลงฮิตแห่งปี 2534 ที่อยู่ในความทรงจำไม่เปลี่ยนแปลง!

รวมเพลงฮิตแห่งปี 2534 ที่อยู่ในความทรงจำไม่เปลี่ยนแปลง!
S! Music (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ปี 2534 นั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่วงการเพลงไทยมีผลงานเพลงออกมาให้ฟังเยอะมาก ทั้งจากศิลปินมืออาชีพ หรือแม้แต่นักแสดงที่ผันตัวมาเป็นนักร้องตามเทรนด์ของวงการบันเทิงในยุคนั้น และวันนี้ Joox Music application และ Sanook! Music ก็ได้รวบรวมผลงานเพลงสุดฮิตของยุคนั้น มาให้ทุกคนได้ฟังกันครับ 

พริกขี้หนู – เบิร์ด ธงไชย

ตลอดช่วงปี 90 ต้องบอกเลยว่ามันเป็นช่วงเวลาของเบิร์ด ธงไชย เพลงพริกขี้หนูคือความสำเร็จต่อเนื่องจากเพลงคู่กัด แน่นอนว่าตอนนี้รุ่นลูก รุ่นหลาน รวมทั้งรุ่นเรายังร้องได้ดีอยู่เลย

คลิกฟังเพลง พริกขี้หนู – เบิร์ด ธงไชย

ประวัติศาสตร์ – คริสติน่า อากีล่าร์

ราชินีเพลงแดนซ์ ที่ส่งเพลงนี้ให้ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง เปิดที่ไหนทุกคนเต้นตามที่นั่น เพลงว่าด้วยความเท่าเทียมของชายกับหญิงที่เป็นประเด็นที่ถูกพูดกันมากในยุคนั้น ด้วยคำร้องติดหูและจังหวะที่สนุกสนานก็ทำเพลงให้ถูกเปิดที่ไหนคนก็เต้นตามที่นั่น

คลิกฟังเพลง ประวัติศาสตร์ – คริสติน่า อากีล่าร์

แม่มด – แสงระวี อัศวรักษ์

จำได้ว่าตอนที่เพลงนี้ออกมาคือเพื่อนในห้องเรียนไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นเพลงฮิตสุดๆ ที่ใครๆก็ต้องร้องตามได้ และมักจะถูกศิลปินรุ่นใหม่นำมาคัฟเวอร์ อ่อ!เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตประจำงานโรงเรียนเช่นกัน

คลิกฟังเพลง แม่มด – แสงระวี อัศวรักษ์

ฉันเลยโอเค –  ต่าย เพ็ญพักตร์

แต่ก่อนคนไทยไม่ค่อยพูดคำว่า “โอเค” เท่าไร แต่พอเพลงนี้ออกมา แม่ค้าพ่อค้า พี่วินมอเตอร์ไซค์ ตลอดจนเด็กเล็กเด็กโต ต่างพูดคำว่า “โอเค” กันจนชินปาก

คลิกฟังเพลง ฉันเลยโอเค –  ต่าย เพ็ญพักตร์

กองไว้ – เจ เจตริน

เพลงอกหักแบบฟ้าถล่ม แผ่นดินทลายมากๆ จนวัยรุ่นยุคนั้นอยากจะอกหักเพื่อจะได้เขียนกระดาษกลอนส่งเพลงนี้ในแฟนเก่าด้วย 

คลิกฟังเพลง กองไว้ – เจ เจตริน

คนขี้เหงา – นีโน่ เมทนี

ในยุค 90s นั้นช่างเป็นช่วงเวลาที่ดาราผันตัวเองมาเป็นนักร้องเยอะพอสมควร นีโน่คือหนึ่งในนั้นและเพลงของเขาก็ดังจนกระทั่งปัจจุบันไปตามผับบาร์ที่ไหน ศิลปินก็ต้องนำมาเล่นสด โดยบางทีเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่านี่คือเพลงของนีโน่!

คลิกฟังเพลง คนขี้เหงา - นีโน่ เมทินี 

ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ – อินคา

เพลงอกหักที่ช่างเหมาะกับสถานการณ์ของคนเลิกกันแล้วแต่ยังต้องเจอหน้ากันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ หรือวัยรุ่นนักเรียน นักศึกษา ในยุคนั้น บวกกับเสียงร้องของ พี่ศักดา และดนตรีในแบบ อินคา คนอกหักฟังมีเสียน้ำตาแน่นอน

คลิกฟังเพลง ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ – อินคา


ทนได้ทนไป – ออโตบาห์น

มีคนนำเพลงนี้มาคัฟเวอร์หลายต่อหลายครั้ง แต่ออโต้บาห์น คือต้นฉบับที่ฟังกี่ทีก็คลาสสิค เนื้อเพลงที่ถูกเขียนออกมาอย่างสวยงามตามอารมณ์ ที่แค่ได้ฟังคำขึ้นต้นก็พาเราอินไปต่อไปแล้ว “วอน...อย่ามองฉันตอนร้องไห้”

คลิกฟังเพลง ทนได้ทนไป – ออโตบาห์น

กลับคำเสีย – กัมปะนี

วงกัมปะนี หลายคนอาจไม่คุ้นหูกับชื่อวง แต่ทุกคนในยุคนั้น จะคุ้นเคยกับเพลง “กลับคำเสีย” ร้องตามได้ เพลงว่าด้วยเรื่องชีวิตคู่ที่อาจมีการบาดหมางจนพลั้งเผลอพูดคำเลิกราออกมาจากอารมณ์ชั่ววูบ อยากให้ลองตั้งสติดูอีกที เพลงนี้นับเป็นเพลงง้อแฟนของยุคนั้นได้เลย

คลิกฟังเพลง กลับคำเสีย – กัมปะนี

คิดถึง – หรั่ง  ร็อกเคสตร้า

น้ำเสียงของผู้ชายคนนี้ช่างทรงพลังเหลือเกิน และเพลง คิดถึงก็ดังซะจนถูกเลือกมาใช้ในการประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆ ทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน 

คลิกฟังเพลง คิดถึง – หรั่ง  ร็อกเคสตร้า

เรียกได้ว่าในปี 2534 นั้นเป็นเพลงที่วงการเพลงมีความหลากหลายจริงๆ เพราะมีทั้งเพลงป๊อปแดนซ์ และเพลงร็อคที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำแฟนเพลงในยุคนั้น และนอกจาก 10 เพลงนี้ก็ยังมีเพลงฮิตอีกมากมายนับตั้งแต่ปี 1990 – 1999 ที่ทาง Joox จะเตรียมมาให้ทุกคนได้ฟังในสัปดาห์ต่อไป 

Story : Prat 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ รวมเพลงฮิตแห่งปี 2534 ที่อยู่ในความทรงจำไม่เปลี่ยนแปลง!

อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991
อัลบั้มเพลงฮิตปี 1991