10 เพลงฮิตของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่เขียนถึงคนรักเก่า! | Sanook Music

10 เพลงฮิตของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่เขียนถึงคนรักเก่า!

10 เพลงฮิตของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่เขียนถึงคนรักเก่า!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ร้อนแรงสุดๆของวันนี้เลย สำหรับการเลิกกันของคู่รักอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินซุปเปอร์สตาร์หญิง และ ทอม ฮิดเดิลสตัน นักแสดงหนุ่มขวัญใจมหาชน และสิ่งหนึ่งที่คนจับตามองเกี่ยวกับการเลิกกันครั้งนี้ ก็คือผลงานเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ซึ่งหลายๆเพลงนั้นมาจากเรื่องราวความรักของเธอ จนทำให้หลายคนรู้เรื่องราวและทัศนคติของเธอจากเพลงเหล่านั้น ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ก็ได้รวม 10 เพลงฮิตของเทย์เลอร์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากคนรักเก่า มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. Tear drops on my guitar 

เริ่มด้วยงานเพลงจากอัลบั้มแรกของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่หลายคนมองว่ามาจากชีวิตสมัยเรียนของเธอ ซึ่งเพลงนี้นั้นได้ใส่ชื่อของคนที่เธอชอบสมัยเรียนอย่าง ดรูว์ ไว้ในหลายๆท่อนของเพลง และเพลงนี้ของเทย์เลอร์ก็กลายเป็นผลงานของเธอที่ทำให้แฟนเพลงรู้จักเธอเป็นครั้งแรก 

คลิกฟังเพลง Tear drops on my guitar  - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

 

2. Love Story 

มาต่อกับงานเพลงจากอัลบั้ม Fearless ซึ่งอัลบั้มนี้นั้นเป็นงานเพลงแรกของสาวเทย์เลอร์ ที่เข้ามาโปรโมทจริงจังในประเทศไทย และอีกหลายๆประเทศ ซึ่งเพลงนี้นั้นหลายคนไม่รู้ว่า มาจากเรื่องราวความรักของเทย์เลอร์และ โจ โจนัส ศิลปินหนุ่มจากวง Jonas Brothers ซึ่งคุณพ่อของเทย์เลอร์นั้นไม่ชอบโจ จนทำให้เทย์เลอร์รู้สึกเศร้าและเขียนเพลงนี้ขึ้นมา โดยคุณแม่ของเทย์เลอร์นั้นเป็นคนที่ออกมาเล่าถึงเบื้องหลังเพลงนี้ให้แฟนเพลงได้ฟังนั่นเอง ซึ่งนอกจากเพลงนี้แล้ว เพลง Forever and always ของเทย์เลอร์ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่เธอเขียนให้หนุ่มโจเช่นกัน 

คลิกฟังเพลง Love Story - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

โจ โจนัส

3. Mine 

ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มชุดที่สามของเทย์เลอร์ อย่าง Mine นั้นมีเค้าโครงบางส่วนมาจากความสัมพันธ์ระยะสั้นของเธอกับ คอรี่ มอนทีธ นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับ โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการที่ได้เจอคอรี่ซึ่งทำให้เธอจินตนาการถึงอนาคตที่จะได้ใช้ชีวิตกับเขา จนเกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมา 

คลิกฟังเพลง Mine - Taylor Swift (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP) 

เทย์เลอร์ และ คอรี่ มอนทีธ

4. Back to decembe

สำหรับหลายคนแล้ว ความรักของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ และนักแสดงหนุ่มอย่าง เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ นั้นเป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก เพราะทั้งสองคนนั้นดูเหมาะสมและเป็นขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นทั้งคู่ ซึ่งเทย์เลอร์ สวิฟต์เองก็ได้นำเรื่องราวความรักของเธอและหนุ่มเลาท์เนอร์ มาทำเป็นเพลง Back to december ที่เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งคู่อย่างละเอียด และมีรายละเอียดที่พูดถึงเลาต์เนอร์อย่างเช่นท่อน "I miss your tan skin" โดยล่าสุดนั้น เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ ก็ออกมาคอนเฟิร์มเองเลยว่า เพลงนี้เป็นเรื่องราวของเขาเอง 

คลิกฟังเพลง Back to december - Taylor Swift (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

 

 เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ 

5. We are never ever getting back together

เรียกได้ว่าเพลง "We are never getting back together" นั้นเป็นเพลงที่เปลี่ยนชีวิตของเทย์เลอร์อย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นเพลงแรกของเทย์เลอร์ที่ได้ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ท Billboard hot 100 แล้ว เพลงนี้ยังได้พูดถึงบทเรียนความรักของเธอด้วย โดยเนื้อหาบางส่วนเกี่ยวกับความชอบเพลงอินดี้ของชายหนุ่มในเนื้อเพลง และ พร็อพหลายชิ้นของเอ็มวีทำให้หลายคนมองว่าเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นมาให้ เจค จิลเลนฮาล นักแสดงหนุ่มรุ่นพี่ผู้เคยเป็นคนรักของเธอนั้นเอง 

คลิกฟังเพลง We are never ever getting back together  - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

 เจค จิลเลนฮาล 

6. I knew you were trouble

หนึ่งในประเด็นที่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น สำหรับเเฟนเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์หลายๆคนก็คือ "ใครกันแน่ที่เป็นเเรงบันดาลใจให้กับเพลง I knew you were trouble" เพราะถึงแม้หลายคนจะมองว่าเพลงนี้ถูกเขียนให้ แฮร์รี่ สไตล์ แฟนหนุ่มรุ่นน้องของเทย์เลอร์ แต่เพลงนี้จริงๆแล้วนั้นถูกเขียนก่อนที่ทั้งสองกันจะสนิทด้วยเสียอีก และก็มีบางคนมองว่าเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นมาจากเรื่องราวของ จอห์น เมเยอร์ ศิลปินหนุ่มนิสัยเพลย์บอยที่เธอเคยคบ ซึ่งเพลง I knew you were trouble นั้นเป็นงานเพลงแรกของเทย์เลอร์ที่นำดนตรี Dubstep มาผสมด้วย 

คลิกฟังเพลง I knew you were trouble - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

เทย์เลอร์ และ จอห์น เมเยอร์

7. Everything has changed

นอกจากจะมีเพลงเนื้อหาแซ่บๆแล้ว อัลบั้มชุด Red ก็มีเพลงรักความหมายหวานๆอย่าง Everything has changed ด้วย โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงความรักแรกพบที่เธออยากให้มันได้ก้าวต่อไป โดยลักษณะของชายหนุ่มในเพลงนี้นั้นก็คล้ายกับ Conor Kennedy ทายาทนักการเมืองที่เธอเคยคบ และเนื้อเพลงที่อยู่ในปกอัลบั้มนี้ก็มีการสื่อถึง hyannis port ซึ่งเป็นเมืองที่เทย์เลอร์ได้ซื้อบ้านไว้ เพื่อที่จะเดินทางไปหา คอร์เนอร์ ได้ง่ายด้วย แต่หลายคนกลับมองข้ามในจุดนี้เพราะคิดว่าเพลงนี้นั้นเป็นเรื่องราวที่แต่งโดยเทย์เลอร์และ เอ็ด ชีแรน ศิลปินชายที่ร่วมฟีทและเขียนเพลงนี้

คลิกฟังเพลง Everything has changed - Taylor Swift Feat Ed Sheeran สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

คอร์เนอร์ เคนเนดี้

8. Begin Again 

อีกหนึ่งงานเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่หลายคนมองว่ามาจากเรื่องราวของราวความรักของเธอและคอร์เนอร์ เคนเนดี้ เพราะเนื้อเพลงตอนแรกนั้นพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่ทำให้เธอได้กลับมาใส่ส้นสูงอีกครั้ง ซึ่งตรงกับความเป็นจริงที่ว่าคอร์เนอร์ เป็นคนตัวสูงมาก และเพลงนี้นั้นก็มีเนื้อหาที่พูดถึงการเจอความรักครั้งใหม่ด้วย  

คลิกฟังเพลง Begin again - Taylor Swift (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

9. Styles 

เมื่อหลายคนเห็นชื่อเพลงนี้ หลายคนก็นึกออกกันทันทีว่า เพลงนี้นั้นเป็นเรื่อราวหนุ่มรุ่นน้องของเทย์เลอร์อย่าง แฮร์รี่ สไตล์ สมาชิกวง One Direction แน่นอน โดยเพลงนี้พูดถึงความรักที่ไม่มีวันเก่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นทั้งสองคนก็จะกลับมารักกันอีกครั้ง เป็นการนำนามสกุลของหนุ่มเเฮร์รี่ มาเชื่อมโยงกันเนื้อหาเพลงได้ลงตัว

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Style - Taylor Swift 

เเฮร์รี่ สไตล์

10. Out of the wood 

ปิดท้ายด้วยซิงเกิ้ลจากอัลบั้มชุด 1989 ที่พูดถึงความรักที่โลดโผนของเทย์เลอร์ ซึ่งเพลงนี้นั้นมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ของเธอและ เเฮร์รี่ สไตล์ หลายๆเรื่องราว รวมถึงการประสบอุบัติเหตุของแฮร์รี่ที่ทำให้เขาต้องเย็บแผลถึง 20 เข็ม เป็นอีกงานเพลงของเทย์เลอร์ที่หลายคนชื่นชมเทคนิคการเล่าเรื่องของเธอ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Out of the wood - Taylor Swift

นอกจาก 10 เพลงที่กล่าวมา ก็ยังมีอีกหลายบทเพลงที่เทย์เลอร์ สวิฟต์เขียนถึงคนรักเก่า โดยนอกจากความรักแล้ว เทย์เลอร์ก็เคยทำเพลงเนื้อหาที่พูดถึง มิตรภาพ ครอบครัว หรือแม้แต่การใช้ชีวิตที่เจอเรื่องดีและเรื่องแย่ออกมาด้วย ทำให้หลายคนชื่นชมเธอในฐานะศิลปินอย่างมาก จากการนำเรื่องราวชีวิตมาทำเป็นงานเพลงที่หลายคนชื่นชอบ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty images

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ 10 เพลงฮิตของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่เขียนถึงคนรักเก่า!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook