กว่าจะมาเป็น "นิโคล เทริโอ" ศิลปินหน้าเด็กตลอดกาล! | Sanook Music

กว่าจะมาเป็น "นิโคล เทริโอ" ศิลปินหน้าเด็กตลอดกาล!

กว่าจะมาเป็น "นิโคล เทริโอ" ศิลปินหน้าเด็กตลอดกาล!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ส่วนมากเวลาที่ศิลปินคนนึงจะเข้าวงการเพลง ก็มักจะเริ่มต้นในช่วงเรียนมัธยมหรือมหาวิทยาลัยเป็นอย่างช้า แต่ทว่าเมื่อ 17 ปีที่แล้ว ก็มีศิลปินหญิงที่โด่งดังเเละเป็นขวัญใจวัยรุ่น ถึงแม้เธอจะออกอัลบั้มแรกตอนที่อายุ 26 ปี ซึ่งศิลปินคนนั้นก็คือ นิโคล เทริโอ ศิลปินหญิงหน้าเด็กขวัญใจแฟนเพลงหลายๆคน และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของเธอมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

นิโคล เทริโอ ในปัจจุบัน

โดย นิโคล เทริโอ หรือ นิกกี้ นั้นเกิดวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ 2515 และเข้าวงการจากการประกวดสตาร์เสิร์ชในปี 2539 หลังจากจบการศึกษาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอัลบั้มแรกของนิโคลที่ออกมาในปี 2541 อย่าง กะ-โป-โล-คลับ ซึ่งอัลบั้มนี้มีเพลงฮิตมากมายอย่างเช่นเพลง กะโปโล เพลงเร็วที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง และเพลง ต่อไปนี้นะ เพลงช้าความหมายดีที่หลายคนยังฟังจนทุกวันนี้ 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม กะ-โป-โล-คลับ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง กะโปโล - นิโคล เทริโอ

หลังจากที่อัลบั้ม กะ-โป-โล-คลับ ประสบความสำเร็จ นิโคล ก็กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด บุษบาหน้าเป็น ที่มีเพลงฮิตอย่าง บุษบา ที่ท่อนฮุค "ฉันชื่อบุษบา" นั้นกลายเป็นท่อนฮุคสุดฮิตของยุคนั้นเลย ซึ่งอัลบั้มชุดนี้นั้นมีเพลงฮิตมากมายอย่างเช่นเพลงเร็วอย่าง ไม่ใช่ไม่ใช่ เพลงเศร้าแบบเพลง ทำไมเป็นคนแบบนี้ และรวมถึงเพลงฮิตแนวประสานเสียงอย่าง เปรี้ยวใจ ที่มีวง 5U หรือ Season Five ในปัจจุบันมาร่วมฟีทด้วย ความสำเร็จของอัลบั้ม บุษบาหน้าเป็น นั้นทำให้มีอัลบั้ม Acoustic ตามมาด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มชุด บุษบาหน้าเป็น ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เปรี้ยวใจ - นิโคล เทริโอ Feat 5U

และในปี 2544 นั้นนิโคลก็กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด นิโคลพันธุ์ดุ ที่มากับลุคแนวร็อก กับเพลงอย่าง ฉันก็สู้คน โดยเพลงโปรโมทของอัลบั้มนี้ทั้งสามเพลงก็เป็นเพลงประกอบละครชุด รัน! รักอันตราย ที่เธอร่วมแสดงด้วย นอกจากงานเพลงเดี่ยวแล้วนิโคลก็มีงานเพลงโปรเจ็คอย่าง Seven ที่รวมศิลปินหญิงแกรมมี่ชื่อดังในยุคนั้นไว้หลายคน และรวมถึงอัลบั้มภาษาอังกฤษอย่าง Another part of me และ Playtime 

 คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม ชุด นิโคลพันธุ์ดุ ได้ที่นี่


สิ่งที่น่าสนใจของนิโคลก็คือ ผลงานเพลงของเธอหลังอัลบั้มชุดที่สี่ หัวใจเดินทาง นั้นมักจะเป็นผลงานพิเศษอย่างเช่นอัลบั้มเพลง Beautiful life ที่เป็นอัลบั้มที่นำผลงานศิลปินท่านอื่นมาร้องใหม่อย่างเช่นเพลง รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง และเพลงใหม่อย่างเพลง ยิ้มให้ความผิดหวัง โดยนอกจากงานเพลงแล้วนิโคลก็มีผลงานการแสดงออกมามากมาย อย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง ห้าแพร่ง รวมถึงผลงานละครมากมาย 

คลิกฟังอัลบั้มชุด Beautiful life ของ นิโคล เทริโอ ได้ที่นี่

ล่าสุดตอนนี้ นิโคลนั้นก็ได้ย้ายมาอยู่สังกัด Music Move หรือ สหภาพดนตรี แต่ถึงแม้จะเปลี่ยนค่ายเพลง ผลงานนิโคลก็ยังคงเป็นแนวป๊อปสดใส ผสมกับเพลงช้าความหมายกินใจไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งเพลง เหมือนใจจะขาด ผลงานล่าสุดของนิโคลก็ได้รับคำชมมากมายในด้านการถ่ายทอดอารมณ์เพลง

คลิกฟังเพลง เหมือนใจจะขาด - นิโคล เทริโอ

คลิกฟังเพลง เหมือนใจจะขาด เวอร์ชั่นร้องสดได้ที่นี่ 

ถึงแม้ว่าวันนี้ นิโคล เทริโอ จะเป็นคุณแม่และเปลี่ยนลุคเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว แต่หลายๆคนก็ยังรอชมผลงานใหม่ๆของเธอเสมอ เพราะเธอคือศิลปินที่เก่งและมีความสดใส ผู้ทำให้ทุกคนมีความสุขทุกครั้งที่ได้เสพผลงานของเธอ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Nicole Theriault 

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ กว่าจะมาเป็น "นิโคล เทริโอ" ศิลปินหน้าเด็กตลอดกาล!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook