ด่ามาด่ากลับ! Adele ฉุนคนหาว่า “น่าเบื่อ” เมื่อได้ร่วมงาน Glastonbury | Sanook Music

ด่ามาด่ากลับ! Adele ฉุนคนหาว่า “น่าเบื่อ” เมื่อได้ร่วมงาน Glastonbury

ด่ามาด่ากลับ! Adele ฉุนคนหาว่า “น่าเบื่อ” เมื่อได้ร่วมงาน Glastonbury
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แคร์ใครเสียที่ไหน สำหรับศิลปิน (เบอร์และตัว) ใหญ่ของค่ายเพลงสุดอินดี้ XL Records อย่างสาว Adele ที่เซอร์ไพรส์วันเกิดบอส Richard Russell ด้วยประโยคเด็ดกลางงานเลี้ยงว่า “มีใครจะไป Glastonbury ปีนี้บ้าง? เจอกันนะ ปีนี้ฉันได้เป็นศิลปินหลักของเทศกาลนี้ในคืนวันเสาร์”

 

จากนั้นเธอก็ชิงพูดต่อว่า “ฉันต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับอยู่นานเลยนะ! และดักคอแฟนเพลงบางคนที่อาจจะแขวะเธอได้ว่า ส่วนใครก็ตามที่หาว่าฉันน่าเบื่อ พวกเธอน่าเบื่อมากกว่าที่มัวแต่บ่นเรื่องที่ฉันได้ขึ้นเป็นศิลปินหลักงานนี้”


 

จริงๆ แล้ว Adele ก็คงไม่โดนใครมาวิพากษ์วิจารณ์หนักมากเท่านี้ หากงานนี้ไม่ใช่ Glastonbury เทศกาลงานดนตรีอังกฤษที่ (เคย) เน้นแต่ศิลปินร็อค โปรเกรสซีฟหนักๆ เน้นๆ พอมาระยะหลังๆ ก็เริ่มมีศิลปินป็อบมากขึ้น จึงมีกระแสต่อต้านจากแฟนคลับรุ่นแรกๆ บ้าง ถึงกับมีบางคนบอกว่า “เลิกไปมา 2-3 ปีแล้ว” แต่ถึงกระนั้น Glastonbury ก็ยังคงเป็นหนึ่งในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับโลก พอๆ กับ Coachella ของอเมริกา หรือเทศกาลดนตรี EDM ที่ชื่อ Tomorrowland ของเบลเยี่ยมนั่นแหละ นอกจากนี้ตัว Adele ก็เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า คงไม่ได้เข้าร่วมเทศกาลดนตรีอย่าง Glastonbury หรอก เพราะเธอคิดว่า “คนเยอะเกินไป อาจจะไม่ไหว” แต่สุดท้ายเธอคงเปลี่ยนใจ ยอมร่วมเป็นศิลปินหลัก หรือ headlines ให้กับงานนี้แต่โดยดี

นอกจาก Adele แล้ว ปีนี้ Glastonbury มีศิลปินหลักสุดเจ๋งอย่าง Muse, Coldplay, PJ Harvey และ Jeff Lynne’s Elo ส่วนรายชื่ออื่นๆ ยังไม่ประกาศ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็น Glastonbury เทศกาลดนตรีที่ชาวอังกฤษ และแฟนเพลงทั่วโลกรอคอย ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายน 2559 ใครอยากไปร้อง Hello it’s me…. ถึงถิ่น ก็จองตั๋วเครื่องบิน ซื้อบัตรกันโลด ส่วนเราขออยู่โซนหน้าคอมแล้วกันนะ

 

ภาพประกอบจาก gettyimages

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook