"เจอาร์-วอย" คู่ดูโอต่างวัยที่ยังคิดถึงของแฟนเพลง!! | Sanook Music

"เจอาร์-วอย" คู่ดูโอต่างวัยที่ยังคิดถึงของแฟนเพลง!!

"เจอาร์-วอย" คู่ดูโอต่างวัยที่ยังคิดถึงของแฟนเพลง!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากที่แฟนๆ ยุค 90s ตื่นเต้นดีใจกับปรากฏการณ์คอนเสิร์ตครั้งใหญ่จากค่าย RS ในคอนเสิร์ต “The Next Venture Concert 2016” ของ “เดอะเน็กซ์” (The Next) และ “ดิ เอ็กซ์-เวนเจอร์” (The X-Venture) ในรอบ 19 ปี ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 ณ Impact Arena เมืองทองธานีซึ่งมีศิลปิน โดม ปกรณ์ ลัม / หลุยส์ สก๊อต / จอนนี่ อันวา / เจมส์ เรืองศักดิ์ / ลิฟท์ – ออย / วอย และศิลปินที่ถูกถามถึงที่สุดว่าหายไปไหนทำไมถึงกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตไม่ครบก็คือ "เจอาร์-วอย (JR-Voy)" ซึ่งเด็กรุ่นใหม่อาจจะยังไม่ทราบว่า พวกเค้าคือใคร ทำไมแฟนถึงยังคงจำได้ Sanook! Music จึงขอย้อนอดีตพาไปรู้จักพวกเค้าอีกครั้งกันค่ะ

The Next (ในอดีต)


เมื่อย้อนกลับไป ช่วงปี 2539  ได้ถือกำหนดศิลปินคู่ดูโอต่างวัยนามว่า "เจอาร์-วอย (JR-Voy)" ศิลปินค่ายอาร์เอส มีสมาชิกคือ เจอาร์ กิตติกุลวงศ์ และ วอย เกรียงไกร อังคุณชัย มีเพลงที่โด่งดัง เป็นที่รู้จักอย่างเช่น I Love You , Only You , เด็กเจ้าปัญหา , Ziggaza , มาทำไม , ล้น , ไม่ทำร้าย

โดย เจอาร์-วอย เป็นคู่ดูโอที่อายุห่างกันมาก และฮอตฮิตมากในช่วงยุคนั้นถือเป็นศิลปินคู่กลุ่มใหม่ ที่ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงพร้อมด้วยความแปลกใหม่ และได้รับความนิยมในทันที ทั้งสองได้เปิดตัวมาพร้อมกับความสดใสด้วยเพลง Only You โดยมี เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป็นนางเอกเอ็มวีด้วย และมีเพลงเพราะๆออกมาให้แฟนๆฟังอีกมากมาย จะมีชุดคอนเซ็ปและทรงผมหัวแหลมของ เจอาร์ เป็นที่นิยมกันอยู่พักหนึ่ง สำหรับ วอย จะมีลูกรักบี้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวด้วย

ทุกอัลบั้มของ Jr.Voy ดังถล่มทลายไปทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาของทั้งคู่และเพลงฮิตของพวกเขาทำให้ในปี พ.ศ.2539-2545 จึงไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักพวกเขา!! ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่มีผลงานผ่านหน้าจอทีวีให้แฟนๆได้ติดตามกันแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนเพลงมากมายที่ยังคงคิดถึงและพูดถึงพวกเขาอยู่ไม่น้อย

 

ปัจจุบัน เจอาร์ ยังคงโลดแล่นอยู่ในแวดวงดนตรี ด้วยลุคที่เปลี่ยนไปแต่งงานมีครอบครัวและมีลูกสาวที่น่ารัก 1 คน และสาเหตุที่ เจอาร์ ไม่ได้มาร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ล่าสุดเจอาร์ได้โพสใน Facebook ส่วนตัวแจงว่า

.....สำหรับคนที่สงสัยเรื่องคอนเสิร์ตนะครับ, เมื่อปีที่ผ่านมาผมเริ่มมีป้ญหาภูมิแพ้ จมูกบล็อคเสียงบี้หายใจตัดขัดและไซนัสเรื้อรัง จนถึงวันนี้ผมยังไม่สามารถควบคุมดูแลมันได้เลย.ด้วยเหตุนี้ผมจึงไม่ได้ร่วมในคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ครับ.ขอบคุณครับ.

 


ส่วน วอย เกรียงไกร ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลัง ด้านโปรดักชั่นอยู่ บริษัท วอยเอจ โปรดักชั่น (VOY AGE) เดินทางไปติดต่องานที่ต่างประเทศบ่อยๆ และแฟนเพลงจะได้พบกับวอยอีกครั้งใน คอนเสิร์ต The Next Venture Concert 2016 แน่นอน!!

 

คลิกชม MV ONLY YOU : JR-VOY 

คลิกชม MV ZIGGAZA : JR-VOY

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก J.R. Couch K.  และ IG: voy_kreangkrai และ RS Promotion Forever

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ "เจอาร์-วอย" คู่ดูโอต่างวัยที่ยังคิดถึงของแฟนเพลง!!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook