เจาะความโดน!! ของเอ็มวีร้อยล้านวิว เพลง"เชือกวิเศษ" จากวงลาบานูน | Sanook Music

เจาะความโดน!! ของเอ็มวีร้อยล้านวิว เพลง"เชือกวิเศษ" จากวงลาบานูน

เจาะความโดน!! ของเอ็มวีร้อยล้านวิว เพลง"เชือกวิเศษ" จากวงลาบานูน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

หลังจากปล่อยเพลงออกมาเป็นเวลาสองเดือน ล่าสุดเพลงเชือกวิเศษ ของวงลาบานูน วงร็อครุ่นเก๋า ก็ได้มียอดวิวผ่านหลักหนึ่งร้อยล้านวิว บนเว็บไซต์ YouTube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จในการกลับมาครั้งนี้ของลาบานูนอย่างมาก โดยเชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม เพลงเชือกวิเศษ ถึงได้รับความนิยมมากขนาดนี้ ทำไมยอดวิวผ่านหลักร้อยล้านได้เร็วมากๆในเวลาสองเดือน วันนี้ Sanook! Music จึงได้ลองวิเคราะห์เบื้องหลัง ความสำเร็จของเพลงเพลงนี้ขึ้นมาครับ


โดยประเด็นแรกที่ทำให้คนชอบเพลง เชือกวิเศษ เชื่อว่าเป็นเนื้อหาที่โดนใจ เพราะเพลงเชือกวิเศษ มีเนื้อหาที่พูดถึงความรักที่ถึงทางตัน ซึ่งคล้ายกับเพลงทิ้งไว้กลางทาง ของ โปเตโต้ ที่มีความคล้ายกันมากๆ ต่างแค่การเปรียบเทียบที่เปลี่ยนจากถนนความรักเป็นเชือก ซึ่งทั้งสองเพลงก็ประสบความสำเร็จสูงมากๆ เเสดงให้เห็นว่าเป็นประเด็นเรื่องความรักที่หลายคนเคยประสบ

อีกประเด็นที่สร้างความสำเร็จให้กับเพลงนี้ก็คือ มิวสิควีดีโอเพลงที่ได้ “ตังค์ - สารัช อยู่เย็น” กัปตันทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ มาเป็นพระเอกมิวสิควีดีโอ ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยในวงการเพลงไทยที่ได้บุคคลนอกวงการบันเทิงมาแสดงในเพลง และยิ่งตอนนี้ชื่อเสียงของสมาชิกทีมชาติฟุตบอลไทยโดยเฉพาะตังค์ก็ดีมากๆด้วย แถมยังเป็นตัวแทนของคนฟังที่เจอเหตุการณ์คล้ายๆกัน

ส่วนเนื้อหามิวสิควีดีโอก็พูดถึงการที่คนคนหนึ่งดูไม่ประสบความสำเร็จหรือรวยพอที่จะรักษาความรักไว้ได้ เป็นอีกประเด็นที่สะกิดความคิดของหลายๆคน จนทำให้เพลงและมิวสิควีดีโอนี้เข้าไปอยู่ในใจคนเป็นที่เรียบร้อย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เชือกวิเศษ-ลาบานูน


แต่ที่สำคัญและขาดไม่ได้ ก็คือความสามารถ ประสบการณ์ และความสามารถของ 3 หนุ่มวงลาบานูน ที่ทำเพลงมามากกว่า 10 ปี และมีความสามารถที่สูงบวกกับเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากๆ ยิ่งได้รับการสนับสนุนจึงไปแปลกที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จอย่างสูง และเชื่อว่าความสำเร็จจากเพลงเชือกวิเศษ จะเป็นกำลังใจให้วง ลาบานูน กลับมากับผลงานเพลงคุณภาพที่โดนใจแฟนๆอีกแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Labanoon Official Facebook 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ เจาะความโดน!! ของเอ็มวีร้อยล้านวิว เพลง"เชือกวิเศษ" จากวงลาบานูน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook