"ลิขิตรักข้ามดวงดาว" เปิดตัวเรตติ้งกริบ สวนทางโซเชียล

"ลิขิตรักข้ามดวงดาว" เปิดตัวเรตติ้งกริบ สวนทางโซเชียล

เป็นกระแสตั้งแต่มีข่าวว่าจะสร้างเป็นเวอร์ชั่นไทย จนวางตัว ถ่ายทำ มาจนวันออกอากาศ ละครใหม่ทางช่อง 3 อย่าง ลิขิตรักข้ามดวงดาว จากค่าย บรอดคาซท์ ก็ยังเป็นที่พูดถึงต่อเนื่อง ว่าแต่...เรตติ้งตอนแรกเป็นยังไงบ้างนะ?

ละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นที่ตั้งตาของแฟนละครไม่น้อยที่จะได้เห็น ซีรีส์เรื่องดังในดวงใจมาเป็นเวอร์ชั่นไทยให้ได้ดูกันบ้าง โดยได้ แมท ภีรนีย์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มานำแสดง แต่บอกเลยเรตติ้งตอนแรกของเรื่องนี้ไม่ถือว่าเป็นที่น่าพอใจนัก เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 1.8 เรียกว่าเป็นเรตติ้งละครหลังข่าวที่ต่ำมากของทางช่อง 3 โดยต่างจากกระแสการพูดถึงในโซเชียลทวิตเตอร์ที่พุ่งแรงมากจนติดเทรนด์โลกในช่วงเวลาออกอากาศ รวมทั้งมีการแชร์ฉากสั้นๆ จากละครมาพูดถึงจนเป็นไวรัลในโซเชียล 

เรียกว่ากระแสทางโซเชียลช่างแตกต่างจากเรตติ้งทีวีมากจริงๆ อาจจะมีปัจจัยมาจากหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น แนวละครที่ดูมีความเกาหลีมากๆ ไม่ถูกจริตคนดู กระแสข่าวของนักแสดงก่อนหน้านี้ รวมทั้งละครจากช่องคู่แข่งที่กำลังเข้มข้น อาจมีส่วนให้เรตติ้งตอนแรกนั้นกริบขนาดนี้ ยังไงก็รอติดตามตอนต่อไปว่าจะสามารถกระเตื้องเรตติ้งเพิ่มความนิยมได้มากกว่านี้หรือไม่?

>> ฟีดแบคคนดู "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" (My Love From Another Star) ตอนแรก