"หลวิชัยคาวี" คว้าแชมป์กรุ๊ปไม้โท ถอดหน้ากาก "นางมัทนา" The Mask วรรณคดีไทย

"หลวิชัยคาวี" คว้าแชมป์กรุ๊ปไม้โท ถอดหน้ากาก "นางมัทนา" The Mask วรรณคดีไทย

The Mask วรรณคดีไทย โดนใจกองเชียร์เป็นแถวๆ หลังผลออกมาเป็น หน้ากากหลวิชัยคาวี คว้าแชมป์กรุ๊ปไม้โทมาได้สำเร็จ เรียกว่าการแข่งขันเพื่อหาแชมป์กรุ๊ปไม้โท ของทั้ง 2 หน้ากากระหว่าง หน้ากากหลวิชัยคาวี และ หน้ากากนางมัทนา ต่างก็ทำเอาออกมาได้ดีทั้งคู่ ยากต่อการตัดสินใจสุดๆ ซึ่งแต่ละโชว์นั้นสร้างความประทับใจตามสไตล์ของหน้ากาก

ซึ่งประเดิมเปิดเวทีกันที่ 2 หน้ากากออกมาร่วมร้องฟีเจอริ่งกันในเพลงสนุกๆ ชวนร่ายรำ เปิดกันที่หน้ากากหลวิชัยคาวี มาในเพลง แม่อยากอุ้มหลาน ก่อนจะไปร่วมร้องกับหน้ากากนางมัทนาในเพลง จะขอก็รีบขอ จนเป็นภาพน่ารักๆของทั้ง 2 หน้ากากที่เกี้ยวพาราสีกันโดนใจ

ก่อนจะไปลุ้นกับพลังเสียงของโชว์ หน้ากากนางมัทนา เรียกว่างานนี้เธอนั้นมาแบบไล่ระดับอารมณ์จากเบาๆไปจนหวีดขั้นสุดเสียงในเพลง คราม ปล่อยพลังดุเดือดของจริง ต่อด้วยโชว์ของหน้ากากหลวิชัยคาวี งานนี้เขาทั้งคู่งัดฝีมือความฉกาจมาแบบอยู่หมัด ทั้งร้อง ทั้งเต้น แร็ป รวมไปถึงบีทบ็อกซ์ ที่เอามาผสมอย่างลงตัว แถมยังมาแบบ 2 เพลง 2 อารมณ์ในเพลง ใจสั่งมา ที่เริ่มจากช้าๆซึ้งๆก่อนจะไปแร็ป และแดนซ์มันๆในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว

ก่อนที่ผลการตัดสินจะออกมาเป็น หน้ากากหลวิชัยคาวี คว้าแชมป์กรุ๊ปไม้โทไปครอง เจ้าตัวนั้นบอกว่า "ขอบคุณคณะกรรมการ ขอบคุณคนดูที่ช่วยโหวตนะครับ ขอบคุณเวทีนี้ที่ทำให้เราได้มีโอกาสแสดงความสามารถที่ซ่อนเร้นไว้ รอบหน้าจะทำให้ดีกว่าเดิมนะครับ ผมจะเป็นตัวแทนแชมป์กรุ๊ปให้ทุกคนเองครับ"

และเวลาที่ทุกคนลุ้นเหมือนกันว่าภายใต้หน้ากากนางมัทนาเป็นใคร ซึ่งเสียงการคาดเดานั้นมีทั้งมั่นใจและไม่มั่นใจว่าเธอคนนี้จะเป็นคนที่ทายไว้หรือไม่ และผู้ที่อยู่ภายใต้หน้ากากนางมัทนา เธอคือเจ้าของเสียงเพราะๆมากความสามารถอย่าง ลูกหว้า พิจิกา ซึ่งเข้าตัวนั้นบอกว่า "ตื่นเต้นมากค่ะ ตื่นเต้นมากจริงๆดูมาหลายซีซั่นแต่พอมาอยู่เองมีทั้งความตื่นเต้น มีทั้งความกดดัน จริงๆการที่ได้มาร้องเพลงให้ทุกคนฟังมันเป็นกำไรแล้วค่ะ การได้มารายการนี้ก็ถือเป็นกำไรตั้งแต่รอบแรกแล้ว ได้ทำอะไรที่แตกต่าง ต้องขอบคุณมากนะคะที่ให้โอกาสมาทำโชว์สนุกๆ ดีๆให้ทุกคนได้ฟังกันขอบคุณมากๆค่ะ ที่เลือกเป็นหน้ากากนางมัทนา ตั้งแต่เด็กๆ เราโตอยู่ที่ข้างๆพระราชวังสนามจันทร์ซึ่งเป็นพระราชวังชองรัชกาลที่ 6 แล้วก็มัทนะพาธาก็เป็นวรรณคดีที่รัชกาลที่ 6 พระราชนิพนธ์ด้วยพระองค์เองไม่ได้แปลมาจากต่างประเทศแต่อย่างใด และก็เป็นบทละครพูดด้วยก้เลยมีความผูกพันธ์และก้อยากอย่างนึง นามสกุลก็เป็นนามสกุลที่พระราชทานมาจากรัชกาลที่ 6 ด้วยค่ะก็มีความผูกพันธ์ส่วนตัวค่ะ"

และในสัปดาห์หน้ามาลุ้นกันต่อกับอีก 2 หน้ากากที่จะมาชิงแชมป์กรุ๊ปไม้ตรี หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม และ หน้ากากชาละวัน ใครจะได้ครองบัลลังค์แชมป์ของกรุ๊ปไม้ตรีเป็นคนต่อไป ลุ้นไปพร้อมกันใน The Mask วรรณคดีไทย วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม นี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23