จุดจบสายรวยทางลัด บทสรุปสุดพีคของ "อีเกียว" ปิดฉาก "เรือมนุษย์"

จุดจบสายรวยทางลัด บทสรุปสุดพีคของ "อีเกียว" ปิดฉาก "เรือมนุษย์"

บทสรุปชี้ชะตาตอนจบ เรือมนุษย์ สำหรับ อีเกียว (คารีสา สปริงเก็ตต์) สาวใช้ที่ผันตัวเองมาเป็นเมียน้อยและยังเป็นคุณแม่วัยใส แต่กลับไม่เคยดูแลลูก เอาแต่คิดหาสามีใหม่ จนนำพาชีวิตดิ่งลงเหว 

เมื่อผู้เป็นแม่อย่าง นางไส (แก้ว อภิรดี) โทรบอกเรื่องลูกกับ เกียว (คารีสา สปริงเก็ตต์) ให้รู้ว่าลูกโดน นิธิมา (เกรซ กาญจน์เกล้า) นำกลับบ้านไปเลี้ยงเหมือนเดิมแล้ว ต่อไปนี้จะไม่มีตัวประกัน เครื่องต่อรองอะไรกับ เพลา (หนุ่ม สันติสุข) อีกต่อไป เราจะอดตายกันหมด เมื่อเกียวรู้เรื่องจึงหงุดหงิดมากและดิ้นรนหาทางออกเพื่อให้ตนเองมีทั้งเงิน และคนพร้อมดูแลตนเอง เกียวอยู่ห้องกับเสี่ย จึงคิดแผนการร้ายให้เสี่ยดูแล แต่เสี่ยกลับมีงานพิเศษให้เกียวทำแทน เสี่ยพาเกียวขับรถออกมาข้างนอก แล้วจอดรถให้เกียวลงข้างถนนที่เปลี่ยว เกียวน้ำตาคลอรู้ชะตากรรมตนเองว่าต้องเจอกับอะไร ขณะเดียวกันก็มีรถแวะเวียนเข้ามาสอบถามราคาเกียวไม่ขาดสาย เกียวเสียใจมาก นอนร้องไห้อยู่ที่ริมฟุตพาทข้างถนน

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้กองยกไปถ่ายทำที่โรงแรมแกรนด์ ราชพฤกษ์ และ ถนน บริเวณศาลากลางจังหวัด นนทบุรี เป็นฉากที่คารีสารู้เรื่องลูกและต้องหาทางออกให้ตนเองมีชีวิตที่ดีขึ้น จึงได้อ้อนวอนเสี่ยให้ช่วยเลี้ยงดูตนเอง แต่กลับโดนเสี่ยพามาขายบริการ

โดยคารีสาเผยว่า "เป็นฉากที่พีคมาก สำหรับตัวละคร เกียว ซึ่งละครเรือมนุษย์เป็นละครที่ได้ข้อคิดหลายๆอย่าง ตั้งแต่ต้นจนจบ ทุกๆฉาก จะแฝงข้อคิดอยู่ในนั้น อย่างฉากตอนจบของเกียวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งฉากที่สะท้อนให้เห็นถึงความทะเยอทะยานของมนุษย์ การไม่รู้จักผิดชอบ ชั่วดี ความโลภในใจ จนพาชีวิตตนเองพบกับจุดจบแบบไม่คาดฝัน ขอฝากแฟนๆละครติดตามบทสรุปของเกียวกันด้วยนะคะ อะไรที่ดีให้นำกลับไปใช้ แต่อะไรที่ไม่ดีให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ เตือนตัวเองกันนะคะ ฝากด้วยค่ะ"

แฟนๆละคร ติดตามชมละคร เรือมนุษย์ ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Ch7HD หรือรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV